Fan Ecuador hô vang khẩu hiệu đòi uống bia trên khán đài trong trận mở màn

Bia cùng các đồ uống có cồn khác đã bị cấm bán ở 8 địa điểm tổ chức những trận đấu tại World Cup. Rõ ràng đây là tin dữ cho những CĐV là fan của loại đồ uống này, sự khó chịu đã được họ thể hiện ngay trên sân đấu. Trong trận đấu với Qatar mở màn, những cái bóng áo vàng đã cùng nhau hô to khẩu hiệu “Chúng tôi muốn bia”.

Trận đấu mở màn thảm họa của đội chủ nhà

Qatar được kỳ vọng sẽ có trận mở màn thuận lợi trước tuyển Ecuador, khi mà đây có thể xem là đối thủ dễ chịu tại bảng A của họ. Tuy nhiên thì thầy trò Felix Sanchez đã trình diễn một bộ mặt thi đấu vô hồn, họ thua trắng 2-0 và chẳng tạo ra được sự ép đáng kể nào về phía khung thành đối thủ.

Rõ ràng Qatar đã có một sự chuẩn bị trước thềm mùa giải kỹ càng, xuyên suốt cả chục năm dưới triều đại Felix Sanchez. Trong bối cảnh ấy, khi mà trận đấu dường như đã an bài, fan Ecuador hô to khẩu hiệu:”We want beer.” – “Chúng tôi muốn bia”.

Video hài hước của những CĐV Ecuador
Video hài hước của những CĐV Ecuador

FIFA trước đó đã có nhà tài trợ là thương hiệu bia đức Budweiser với mức tiền lên tới 76 triệu Mỹ Kim. Chính hãng sản xuất bia này cũng tỏ ra không hài lòng với quyết định quay xe vào phút chót của FIFA, khi họ cấm bán bia ở mọi sân vận động. Gã khổng lồ Bia Đức cũng đã bị nhắc nhở giảm đi những quảng cáo của mình.

Ở những khu vực Fanzone cách xa SVĐ, bia được bán với mức giá 14 đô la Mỹ và mỗi người chỉ được mua 4 cốc và cách trận đấu 3 tiếng. Đồ uống có cồn vẫn xuất hiện trong những hộp y tế tại sân bóng, cho những khán giả có túi tiền không đáy để thưởng thức bia trong trận đấu.

Phản ứng của cộng đồng mạng ra sao với video hài hước này

Sau khi video những CĐV Ecuador hát “bài ca về bia” nổi lên rộng rãi, Budweiser đã tweet người dùng chia sẻ đoạn video này, với một lời đề nghị khá hấp dẫn:”Âm nhạc đến với đôi tai chúng ta. Bud ở trong Ecuador – Chúng tôi sẽ tăng gấp đôi số lượng Buds cho các bạn.”

Phản ứng thú vị của người trong và ngoài cuộc
Phản ứng thú vị của người trong và ngoài cuộc

Một dòng tweet của CĐV khác ghi rằng:”Thích cái mà họ hô vang ‘we want beer’. Mong rằng được nghe thấy điều đó mọi trận đấu.”

Trước đó thì chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã phủ nhận ý kiến cho rằng cấm đồ uống có cồn là không công bằng và hơi quá khi xem bóng đá mà không được uống bia:

“Thực lòng mà nói, nếu như đây là vấn đề lớn nhất mà chúng ta có tại World Cup, tôi sẽ ký quyết định ngay lập tức, đi đến bãi biển và nghỉ ở đó đến 18 tháng 12.

“Mọi quyết định ban hành tại kỳ World Cup này là quyết định chung giữa Qatar và FIFA. Bản thân tôi nghĩ nếu trong 3 giờ mỗi ngày, bạn không thể uống bia thì bạn vẫn sẽ sống thôi.”

Lệnh cấm chưa từng có tiền lệ trong các kỳ World Cup

Trước khi World Cup diễn ra chỉ 2 ngày, FIFA cùng chính quyền Qatar đã có cú quay xe 180 độ, khi cấm toàn bộ bia cùng độ uống có cồn ở cửa các SVĐ. Đây vốn là quyết định đem tới nhiều tranh cãi, khi mà ở nhiều quốc gia như Anh, Đức thì bia là một thức uống ưa thích của họ để thưởng thức bóng đá.

Đây vốn là một quyết định gây tranh cãi.
Đây vốn là một quyết định gây tranh cãi.

Chúng bản thân Budweiser, nhà tài trợ bia cho kỳ World Cup này cũng đã tỏ ra chưa hài lòng với quyết định gấp gáp này của liên đoàn. Họ đăng dòng trạng thái:”Ồ, thật là lúng túng.”, khi mà trước đó đã bị hạn chế đủ điều và công tác truyền thông, quảng cáo.

Rồi thì liên hiệp bảo vệ CĐV của Anh cũng đã có dòng trạng thái, nghi ngờ về cách điều hành của giải đấu. Họ cho rằng khi mà quyết định của liên đoàn cùng quan chức sở tại đưa ra gấp gáp như vậy, những vấn đề khác như chỗ ở, giao thông và sự an toàn cũng cần phải bị đặt dấu chấm hỏi.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất trong giải đấu World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]