Erik Ten Hag và cơn đau đầu dễ chịu sau World Cup

Erik Ten Hag và cơn đau đầu dễ chịu sau World Cup

Trước khi World Cup 2022 diễn ra huấn luyện viên Erik Ten Hag có lẽ đang vô cùng đau đầu khi đội bóng của ông sở hữu những cầu thủ có phong độ vô cùng kém cỏi. Tuy nhiên huấn luyện viên người Hà Lan có thể yên tâm khi những cầu thủ của ông trở về câu lạc bộ sau World Cup với phong độ cao.

Trước khi World Cup diễn ra trên đất Qatar, huấn luyện viên Erik Ten Hag đã phải chịu rất nhiều những áp lực khi rất nhiều những cầu thủ ở đội 1 đạt phong độ không cao. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến màn trình diễn của các học trò, huấn luyện viên Erik Ten Hag có lẽ đang mừng thầm. 

Huấn luyện viên Erik Ten Hag yên tâm ở cặp đôi trung vệ sau World Cup 2022

Ngoài Lisandro Martinez là cầu thủ duy nhất duy trì được phong độ ổn định của mình trong đội hình của “Quỷ đỏ”. Huấn luyện viên Erik Ten Hag đau đầu với những lựa chọn bên cạnh trung vệ người Argentina. Tuy nhiên sau World Cup 2022 có lẽ vị huấn luyện viên người Hà Lan đã có cho mình lời giải.

Maguire đang trên đường tìm lại chính mình
Maguire đang trên đường tìm lại chính mình

Ở giai đoạn đầu mùa giải năm nay, huấn luyện viên Erik Ten Hag tin tưởng xếp Varane bên cạnh Martinez. Tuy nhiên việc trung vệ người Pháp liên tục dính những chấn thương khiến cho ban huấn luyện của Manchester United không tìm ra được giải pháp để khỏa lấp khoảng trống này.

Tuy nhiên màn trình diễn của các cầu thủ Manchester United ở vị trí trung vệ trong màu áo đội tuyển quốc gia sẽ giúp huấn luyện viên Erik Ten Hag yên tâm hơn phần nào.

Trước hết là Varane, cầu thủ này đã bình phục chấn thương và đang là chốt chặn giàu kinh nghiệm cũng như đáng tin cậy nhất trong đội hình của đương kim vô địch thế giới – đội tuyển Pháp. Sự vững chãi của cầu thủ này sẽ càng khẳng định vị trí của mình tại Manchester United khi anh trở lại câu lạc bộ.

Với Martinez, cầu thủ nhỏ con này thường không được sử dụng nhưng mỗi lần được vào sân từ băng ghế dự bị Martinez vẫn giữ được sự nhiệt huyết và máu lửa cần thiết trong lối chơi của mình.

Có lẽ gợi ý tốt nhất cho huấn luyện viên Erik Ten Hag ở vị trí trung vệ đó chính là Maguire. Cầu thủ này đang tỏa sáng và lấy lại phong độ đỉnh cao của mình trong màu áo đội tuyển Anh. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như này và vượt qua được mọi lời chỉ trích, Maguire quả thực là con “quái thú” ở hàng hậu vệ của Manchester United.

Huấn luyện viên Erik Ten Hag yên tâm với phong độ của hàng tiền vệ

Có lẽ khu vực mà huấn luyện viên Erik Ten Hag đã làm tốt nhất kể từ khi lên tiếp quản câu lạc bộ Manchester United đó chính là khu vực trung tuyến. Sau khi chứng kiến màn trình diễn của những Casemiro hay Bruno Fernandes, huấn luyện viên người Hà Lan càng có thể yên tâm hơn nữa về bộ đôi trụ cột của mình.

Bruno Fernandes tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha
Bruno Fernandes tỏa sáng rực rỡ trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha

Casemiro chính là chốt chặn không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển Brazil. Anh chính là cầu thủ duy nhất có đủ đẳng cấp và kinh nghiệm để đảm nhiệm vị trí mấu chốt trong sơ đồ của huấn luyện viên Tite. Nếu duy trì được phong độ này, Casemiro sẽ là cái tên không thể thiếu khi trở về Manchester United.

Với Bruno Fernandes chính cầu thủ này mới đang là đầu tàu của đội tuyển Bồ Đào Nha ở World Cup 2022. Nhìn cái cách mà đội tuyển Bồ Đào Nha có mặt Bruno Fernandes trên sân và khi vắng mặt cầu thủ này đã có những thế trận vô cùng trái ngược. Quả thật, huấn luyện viên Erik Ten Hag hoàn toàn có thể yên tâm ở khu vực trung tuyến của mình.

Rashford – lời giải trên hàng công của Erik Ten Hag

Ngoài vị trí trung vệ, những cái tên sẽ xuất hiện trên hàng công của Manchester United cũng chính là bài toán vô cùng hóc búa dành cho huấn luyện viên người Hà Lan.

Rashford đang lấy lại sự tự tin trong màu áo đội tuyển Anh
Rashford đang lấy lại sự tự tin trong màu áo đội tuyển Anh

Phong độ chói sáng của Rashford trong màu áo đội tuyển Anh chính là gợi ý dành cho huấn luyện viên Erik Ten Hag khi anh đã đóng góp tới 3 bàn thắng cho “Tam Sư” ở World Cup 2022.

Chưa ai đánh giá thấp tài năng của Rashford nhưng thứ anh thiếu ở thời điểm này chính là sự tự tin. Và có vẻ như nó đang quay trở lại với tiền đạo sinh năm 1997 sau khi World Cup năm nay và đó chính là đáp án tuyệt vời nhất trên hàng công bế tắc của Manchester United.

Tắt [X]