Erik Ten Hag đang là ngôi sao sáng nhất tại Old Trafford

Manchester United thành công dưới triều đại huấn luyện viên Sir Alex Ferguson trong gần 30 năm với triết lý đội bóng là trên hết và không có một cá nhân nào có thể đặt mình lên trên lợi ích chung của đội bóng. Quá sớm để nói Erik Ten Hag đang trở thành “Sir Alex” phiên bản 2 nhưng có vẻ như chiến lược gia người Hà Lan đang đi đúng hướng ở thời điểm này giống với cách “mấy sấy tóc” từng làm.. Hãy cùng thethaovi tìm hiểu về cách quản lý đội bóng của Erik Ten Hag nhé!

Ở đội hình của Manchester United thời điểm này không có quá nhiều những ngôi sao sáng nhưng họ đang là một tập thể vô cùng đoàn kết và có chung mục tiêu giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Người đang dần lấy lại bản sắc cho đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh lúc này không ai khác mà đó chính là huấn luyện viên Erik Ten Hag.

Kỷ nguyên của Erik Ten Hag đang dần mở ra

Ngay ở ngày đầu nhậm chức trở thành huấn luyện viên trưởng của Manchester United, huấn luyện viên Erik Ten Hag đã phát biểu rằng ông đến đây để chấm dứt sự thống trị của huấn luyện viên Pep Guardiola cũng như Jurgen Klopp.

Erik Ten Hag đang viết lên câu chuyện riêng của mình
Erik Ten Hag đang viết lên câu chuyện riêng của mình

Tuy nhiên vào thời điểm đó không mấy ai quan tâm đến phát biểu này khi ai cũng cho rằng đó chỉ là những lời phát biểu của một vị tướng mới nhắm vào 2 đối thủ lớn nhất của mình để làm an tâm cổ động viên nhà. Nhưng có vẻ như Erik Ten Hag không phải là nói cho có mà ông đang chứng minh bằng những kết quả tốt trên sân cỏ.

Tuy thời gian cầm quân tại Premier League chỉ là 6 tháng nhưng vị thuyền trưởng người Hà Lan đã cho thấy ông sẵn sàng với mọi thứ và đang là người đi tiếp lại ánh hào quang cho “Quỷ đỏ”.

Dù chắc chắn sẽ là vô cùng khó khăn bởi Manchester City và Liverpool đang là rất mạnh nhưng những Manucians hoàn toàn có thể tin tưởng vào ông thầy người Hà Lan với những thay đổi đáng tích cực ở thời gian vừa qua của đội bóng và họ hoàn toàn có thể tin rằng, huấn luyện viên Erik Ten Hag có thể viết nên câu chuyện cổ tích nhiều chương với Manchester United.

Manchester United từng bước thay đổi lối chơi

Đã có rất nhiều những cổ động viên của Manchester United tỏ ra lo lắng khi Erik Ten Hag mới chỉ có lần đầu thử việc tại môi trường bóng đá khắc nghiệp nhất của bóng đá Anh. Và rồi những thất bại ê chề ở những vòng đấu đầu tiên cũng như thất bại muối mặt trong trận derby thành Manchester cũng khiến cho những cổ động viên của Manchester United tỏ ra vô cùng lo lắng.

Erik Ten Hag đang dần thay đổi bộ mặt của Manchester United
Erik Ten Hag đang dần thay đổi bộ mặt của Manchester United

Tuy nhiên thời gian vừa qua, Manchester United đang từng bước thay đổi lối chơi của mình. Dẫu “Quỷ đỏ” thời nay không còn thể hiện được khả năng tấn công quyến rũ cũng như lối chơi tấn công hoa mỹ nhưng lại đang là một Manchester United đầy bản lĩnh và sự lì lợm.

Từng bước một từ vị trí cuối bảng sau 2 vòng đấu đầu tiên, “Quỷ đỏ” giờ đã hiên ngang có mặt trong nhóm 4 đội bóng dẫn đầu. Thậm chí họ chỉ đang kém Newcastle 2 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận và kém vị trí thứ 2 của đại kình địch Manchester City khoảng cách 4 điểm.

Đó quả thực là những sự thay đổi đáng tích cực của Manchester United và điểm nhấn trong sự thành công đó không ai khác chính là huấn luyện viên Erik Ten Hag.

Làm chủ phòng thay đồ

Tuy đã làm được rất nhiều những sự thay đổi nhưng có lẽ điều đáng ghi nhận nhất mà Erik Ten Hag làm được chính là việc ổn định được phong thay đồ của Manchester United. Đó chính là điểm mấu chốt trong sự thành công của huấn luyện viên người Hà Lan cho tới thời điểm này.

Erik Ten Hag không cho phép bất kì ai đặt mình lên trên câu lạc bộ
Erik Ten Hag không cho phép bất kì ai đặt mình lên trên câu lạc bộ

Từ giai đoạn đầu mùa giải dù là đội trưởng Maguire hay ngôi sao sáng giá nhất bóng đá thế giới Ronaldo đều phải ngồi dự bị nếu như có phong độ không tốt. Và cái kết như chúng ta đã biết Ronaldo đã phải rời đi chỉ sau 6 tháng Erik Ten Hag lên nắm quyền.

Với huấn luyện viên Erik Ten Hag không ai được phép lớn hơn câu lạc bộ. Tất cả toàn bộ cầu thủ của Manchester United đều đang nhìn về một hướng và quan trọng là điều đó đang tỏ ra vô cùng hiệu quả với Manchester United.

Có thể thấy bản lĩnh của huấn luyện viên Erik Ten Hag là lớn ra sao khi chắc chắn một vị huấn luyện viên trẻ và chỉ có lần đầu thử sức tại Premier League chắc chắn là điều không hề dễ dàng. Nhưng sau tất cả, Erik Ten Hag đang cho thấy mình chính là ngôi sao sáng nhất tại Old Trafford ở thời điểm này.

Tắt [X]