Erik Ten Hag chốt tương lai của David De Gea

Premier League đã chính thức trở lại, gần đến giai đoạn chuyển nhượng tháng giêng và vấn đề đi hay ở của các cầu thủ sẽ rất được chú ý thời điểm này. David De Gea là một cái tên đang nhận được sự săm soi của truyền thông. Anh được cho là không phù hợp với triết lý của Erik Ten Hag và có thể sẽ phải ra đi vào cuối mùa giải năm nay. Hiện tại thì với những phát biểu mới nhất của ông thầy người Hà Lan, “Thánh Tôn” có thể phần nào yên tâm về tương lai của mình.

Vấn đề hợp đồng của David de Gea thời điểm này

Vấn đề hợp đồng của thủ thành người Tây Ban Nha với CLB Manchester United thì đã được chú ý từ đầu mùa giải năm nay. Anh còn đúng 1 năm và trong bản hợp đồng có điều khoản đôi bên tự động gia hạn thêm 1 năm.

David De Gea vẫn chưa xuất hiện trong danh sách gia hạn hợp đồng
David De Gea vẫn chưa xuất hiện trong danh sách gia hạn hợp đồng

Những cầu thủ chắc chắn là tương lai của Quỷ Đỏ bao gồm Rashford, Dalot, Shaw và Fred cũng có điều khoản như vậy và không bất ngờ khi họ đều đồng ý thực hiện. Nhưng với De Gea, vẫn chưa có thông tin chính thức rằng đôi bên sẽ cùng gia hạn đến hết mùa giải 2023-2024. Mức lương của anh hàng tuần là 375 nghìn bảng, có lẽ một phần khiến ban lãnh đạo do dự như vậy.

Tương lai của Man United có tên de Gea

Trong buổi họp báo mới nhất, khi được hỏi về tương lai của thủ thành người Tây Ban Nha, Ten Hag đã khẳng định:

“Những gì chúng tôi nói về vấn đề đàm phán hợp đồng với toàn đội hình, chúng tôi nói, đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào giai đoạn đầu mùa giải (trước thềm World Cup). Khi chúng tôi kết thúc giai đoạn này, đến với World Cup, đương nhiên rồi, chúng tôi sẽ bắt đầu nghĩ đến nó.”

Ten Hag đặt niềm tin nơi David cho đế chế mới của mình
Ten Hag đặt niềm tin nơi David cho đế chế mới của mình

“Về bối cảnh, tất nhiên, chúng tôi cũng có những phương án, làm sao để giải quyết vấn đề. Khá rõ ràng rằng tôi đã nhấn mạnh điều này nhiều lần rồi.”

“Tôi hài lòng với David De Gea, anh ấy quả thực là một thủ môn tuyệt vời. Anh ấy mới chỉ có 31 tuổi thôi, anh ta phù hợp, de Gea có thể phát triển xa hơn nữa, anh ấy đã gây ấn tượng với Man United và sẽ là tương lai của đội bóng.”

Màn trình diễn của de Gea trong mùa giải này không tệ

De Gea đã có những trận mở màn mùa giải đáng quên trong khung gỗ của Quỷ Đỏ. Nhưng giai đoạn đó đã nhanh chóng qua đi, “Thánh Tôn” đã trở lại với hình hài của một “đấng cứu thế” khi thường xuyên tạo ra những pha cản phá kinh điển. Anh trong mùa giải năm nay có trung bình 2.7 tình huống cứu thua và thủng lưới 20 bàn. Những sai lầm của thủ môn 31 tuổi vẫn thường bị mổ xẻ, khi anh cũng có những lỗi cá nhân mắc phải.

De Gea sẽ cần phải cải thiện để phù hợp với triết lý của Erik Ten Hag
De Gea sẽ cần phải cải thiện để phù hợp với triết lý của Erik Ten Hag

Điểm bị chê trách nhất của David chắc chắn nằm ở khả năng chơi chân không tốt. De Gea vốn là một thủ môn cổ điển, điểm mạnh nằm ở khả năng phản xạ nhạy bén và có thể sử dụng chân để cản phá. Nhưng khả năng kiểm soát trái bóng, phối hợp với đồng đội trước áp lực của anh là không hề ổn. Dù tự tin hơn phần nào trong những tình huống tịnh tiến bóng từ sân nhà, đây vẫn được xem là sở đoản của thủ môn Tây Ban Nha. Cũng là lý do mà dù thi đấu không tồi, anh vẫn không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia tại World Cup 2022. Ten Hag vốn là một vị HLV muốn sử dụng lối chơi áp đặt, kiểm soát nhiều bóng và áp đảo thế trận. Việc De Gea thường xuyên có những pha phát bóng lên giữa sân có thể khiến Quỷ Đỏ không giữ được khả năng kiểm soát như kỳ vọng.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]