Edouard Mendy rất cần kỳ World Cup 2022

Edouard Mendy rất cần kỳ World Cup 2022

Sau khi huấn luyện viên Graham Potter lên nắm quyền Chelsea, thủ thành của đội tuyển Senegal là Edouard Mendy đã bị thất sủng và nhường vị trí số 1 cho Kepa. Với tài năng của mình đương nhiên là Mendy không chịu kiếp dự bị. Do đó, kỳ World Cup năm nay chính là cơ hội để Mendy quảng bá hình ảnh của mình với những câu lạc bộ khác.

Ở chiến thắng 3-1 của Senegal trước đội chủ nhà Qatar dù được đánh giá trên cơ đối thủ nhưng đại diện của bóng đá Châu Phi đã phải mướt mồ hôi và tài năng của Mendy chính là yếu tố quan trọng giúp Senegal có được 3 điểm và níu giữ cơ hội đi tiếp ở bảng A. Đây chính là cơ hội để Mendy có thể lấy lại lòng tin nơi huấn luyện viên Graham Potter hoặc chí ít là sẽ có giá trị cao trên thị trường chuyển nhượng.

Edouard Mendy cần phải tận dụng cơ hội để chứng minh tài năng của mình

Đây có lẽ là cơ hội hiếm hoi mà Edouard Mendy được ra sân bắt chính kể từ khi huấn luyện viên Graham Potter lên nắm quyền Chelsea. Vì lẽ đó mà thủ thành số 1 của đội tuyển Senegal cần phải tận dụng tối đa thời cơ này để lấy lại niềm tin từ ban huấn luyện của câu lạc bộ Chelsea.

Mendy cần chứng minh được phong độ của mình ở World Cup 2022
Mendy cần chứng minh được phong độ của mình ở World Cup 2022

Đương nhiên cá nhân thủ thành này cũng rất kỳ vọng ở World Cup năm nay để tận dụng triệt để cơ hội bắt chính qua đó chứng minh được năng lực của mình. Cầu thủ này đã có trọn vẹn 180 phút chính thức trong 2 trận đấu với Hà Lan và Qatar.

Để có được lấy lại sự tin tưởng của huấn luyện viên Graham Potter, Mendy cần phải chứng minh được nhiều hơn nữa qua đó giúp anh lấy lại vị thế số 1 trong khung thành của Chelsea ở mùa giải năm nay.

Edouard Mendy có màn thể hiện tạm chấp nhận tại World Cup 2022

Có thể tóm lại về màn trình diễn của Mendy ở trận đấu với Hà Lan và Qatar chỉ được đánh giá ở mức chấp nhận được và hoàn toàn có thể cải thiện hơn trong tương lai.

Mendy đang có những màn thể hiện tạm ổn ở World Cup 2022
Edouard Mendy đang có những màn thể hiện tạm ổn ở World Cup 2022

Ở trận đấu với Hà Lan, Edouard Mendy đã phải 2 lần vào lưới nhặt bóng. Tuy nhiên 2 pha bóng đó đều là những pha bóng khó với mọi thủ mồn. Vì lẽ đó việc 2 phải nhận 2 bàn thua ở trận đấu này chưa phải là thảm họa với Mendy khi nó đều là những tình huống đối phương đã nhận bóng và dứt điểm ở tư thế khá thoải mái.

Trong trận đấu với Qatar dù đã phải vào lưới nhặt bóng 1 lần nhưng có thể thấy rằng Mendy đã có màn trình diễn xuất sắc ra sao. Ở tình huống dẫn đến bàn thua của Senegal, đó là một pha bóng mà tiền đạo Muntari đã có cú đánh đầu không thể ngăn cản. Đó là trận đấu mà có những thời điểm Senegal bị đối thủ dồn ép và phải nhờ đến những pha bay lượn ấn tượng của Mendy trong khung gỗ mới giúp cho Senegal có được cơ hội để đi tiếp ở World Cup năm nay.

Tương lai của Edouard Mendy sẽ ra sao sau World Cup 2022

Rất khó để nói trước được tương lai của thủ thành Senegal sẽ đi về đâu ở tương lai. Nếu như được trở lại vị trí số 1 trong khung thành của Chelsea đương nhiên Mendy sẽ tiếp tục gắn bó với “The Blues”. Tuy nhiên nếu như vẫn bị đày trên băng ghế dự bị, Edouard Mendy hoàn toàn có thể chia tay Chelsea ngay ở kì chuyển nhượng mùa đông này.

Liệu Mendy có rời Chelsea?
Liệu Mendy có rời Chelsea?

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Chelsea tiếp tục chiêu mộ một thủ thành khác đó là Gabriel Slonina. Có thể thấy rõ rằng ban lãnh đạo của Chelsea đã xác định viễn cảnh sẽ phải chia tay thủ thành của Senegal.

Hơn nữa, với lối chơi ưa thích của huấn luyện viên Graham Potter là kiểm soát và phát triển bóng từ phần sân nhà. Kepa sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của vị huấn luyện viên người Anh này khi Edouard Mendy không có khả năng chơi chân quá ấn tượng.

Vì lẽ đó, cơ hội để Edouard Mendy trở lại bắt chính ở “The Blues” là không quá cao phần nhiều vì chiến thuật chứ không phải vì tài năng. Do đó nhiều khả năng Mendy sẽ dứt áo ra đi và chia tay câu lạc bộ đã mang đến cho anh thành công như ngày hôm nay.

Share to...
Tắt [X]