Đội tuyển Ma Rốc vượt qua vòng bảng World Cup sau 36 năm chờ đợi

Sau chiến thắng 2-1 trước Canada ở lượt trận cuối cùng của bảng F, “Những chú sư tử Atlas” đã chính thức vượt qua vòng bảng ở World Cup 2022. Đó quả thực là cú sốc rất lớn bởi Ma Rốc được đánh giá là đội bóng yếu nhất tại bảng đấu này. Thậm chí họ vượt qua cả những ông lớn nhỉ Bỉ và Croatia để chiếm lấy vị trí dẫn đầu bảng F.

Sau 36 năm chờ đợi, người hâm mộ của đội tuyển Ma Rốc cuối cùng cũng được chứng kiến đội bóng con cưng của mình có mặt tại vòng 1/8 của một kỳ World Cup. Đó là thành tích vô cùng ấn tượng nhưng có lẽ là không quá bất ngờ với huấn luyện viên Regrarui khi ông đã xây dựng một đội tuyển Ma Rốc có tổ chức và đầy tính năng động.

Ký ức tươi đẹp của đội tuyển Ma Rốc

Với chiến tích lẫy lừng khi vượt qua vòng bảng World Cup 2022, đội tuyển Ma Rốc đã có cho mình lần thứ 2 vượt qua vòng bảng kể từ World Cup năm 1986.

Đội tuyển Ma Rốc vượt qua vòng bảng sau 36 năm chờ đợi
Đội tuyển Ma Rốc vượt qua vòng bảng sau 36 năm chờ đợi

Vào năm 1986, lúc đó đội tuyển Ma Rốc sở hữu những nhân tố như Mohamed Timoumi, Abdelkrim Merry và thủ môn đội trưởng Badou Zaki. Đây chính là những người truyền cảm hứng cho bóng đá lục địa đen khi họ chính là đội bóng Châu Phi đầu tiên lọt vào vòng đấu loại trực tiếp ở một kỳ World Cup.

“Những chú sư tử Atlas” đã đánh bại Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối cùng vào năm 1986 qua đó giúp họ có được cho mình tấm vé đi tiếp ở mùa giải năm đó.

Ở World Cup 1986, đội tuyển Ma Rốc chỉ có 2 trận hòa ở trận đấu đầu tiên và buộc phải thắng lợi trước Bồ Đào Nha để có cho mình tấm vé đi tiếp. Cuối cùng họ đã làm được điều đó và trở thành đại diện đấu tiền của Châu Phi bất ngờ có cho mình tấm vé đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hành trình thần kỳ của đội tuyển Ma Rốc ở World Cup 2022

Đội tuyển Ma Rốc chính thức vượt qua vòng bảng khi họ sở hữu 7 điểm sau 3 lượt trận. Đó quả thực là thành tích không tưởng khi đến lúc này đội bóng này vẫn bất bại dù họ nằm chung bảng với những đối thủ như Bỉ và Croatia.

Đội tuyển Ma Rốc dẫn đầu tại bảng F World Cup 2022
Đội tuyển Ma Rốc dẫn đầu tại bảng F World Cup 2022

Ở lượt trận đầu tiên, đội tuyển Ma Rốc đã thi đấu vô cùng kiên cường khi họ xuất sắc cầm hòa đội tuyển Croatia – đội bóng này đương kim á quân của vòng chung kết World Cup 2018.

Lượt trận thứ 2 dù phải đối đầu với đại diện đang là số 1 của bóng đá Châu Âu là đội tuyển Bỉ nhưng đại diện đến từ bóng đá Châu Phi đã trình diễn một lối chơi vô cùng thực dụng. Nhờ sự tỏa sáng của Ziyech họ đã có cho mình trọn vẹn 3 điểm một cách đầy bất ngờ.

Lượt trận cuối cùng đội tuyển Ma Rốc chỉ phải gặp đội bóng đã bị loại đó là Canada. Dù chỉ cần 1 trận hòa là đã có thể đi tiếp nhưng “Những chú sư tử Atlas” đã giành cho mình trọn vẹn 3 điểm qua đó vượt lên trên Croatia để chiếm lấy vị trí dẫn đầu.

Cơ hội của đội tuyển Ma Rốc ở vòng 1/8

Có thể nói với bóng đá Ma Rốc việc vượt qua được vòng bảng World Cup năm nay đã là một sự bất ngờ vô cùng lớn. Do đó đối thủ của họ ở vòng 1/8 dù có là ai nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Regragui cũng vẫn sẽ tự tin để chiến đấu hết mình và tự tin đem về kết quả có lợi.

Đối thủ tiếp theo của Ma Rốc chính là đội tuyển Tây Ban Nha
Đối thủ tiếp theo của Ma Rốc chính là đội tuyển Tây Ban Nha

Tuy nhiên theo như kết quả ở bảng E World Cup 2022, đội tuyển đứng ở vị trí nhì bảng này chính là Tây Ban Nha. Vì lẽ đó đối thủ ở vòng 1/8 của đội tuyển Ma Rốc đã được xác định đó chính là đội tuyển Tây Ban Nha.

Gặp Tây Ban Nha dưới thời huấn luyện viên Luis Enrique quả thực là quá khó khăn với “Những chú sư tử Atlas”. Tuy nhiên không phải là không có cơ hội cho đội tuyển Ma Rốc với lối chơi thực dụng mà họ đã xây dựng từ đầu mùa giải cho đến này.

Chúng ta hãy cùng chúc cho đội tuyển Ma Rốc tiếp tục vẽ nên những câu chuyện cổ tích đẹp ở World Cup 2022.

Tắt [X]