Đội bóng bị loại đầu tiên tại World Cup 2022 lộ diện

Với 2 trận thua ở 2 vòng đấu đầu tiên của vòng chung kết World Cup 2022, nước chủ nhà đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh lần này là Qatar đã chính thức dừng bước ở ngay vòng bảng. Cơ hội để Qatar đi tiếp đã chính thức khép lại sau thất bại 1-3 trước đại diện của Châu Phí đó là Senegal. Hay cùng thethaovi tìm hiểu lý do vì sao mà đội chủ nhà Qatar đã sớm dừng bước ở vòng bảng World Cup nhé!

Trận thua 1-3 ở lượt trận thi đấu thứ 2 tại bảng A chính là thời khắc mà Qatar chính thức nói lời chia tay với vòng chung kết World Cup 2022 khi chỉ mới trải qua 2 lượt đấu đầu tiên. Qua đó họ cũng chính là đội bóng đầu tiên ở vòng chung kết World Cup năm nay nói lời chia tay với giải đấu.

Qatar sở hữu lối chơi vô cùng cùng yếu kém và không có sự đặc sắc

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Felix Sanchez đội tuyển Qatar vẫn không có quá nhiều những thay đổi trong lối chơi. Họ thi đấu không có một triết lý rõ ràng tấn công cũng dở mà chủ động phòng ngự cũng chẳng hay.

Huấn luyện viên Felix Sanchez thất bại với đội tuyển Qatar ở World Cup 2022
Huấn luyện viên Felix Sanchez thất bại với đội tuyển Qatar ở World Cup 2022

Ngoài ra có thể thấy tuyến giữa của đội tuyển Qatar cũng không thể kiểm soát được trái bóng và luôn để cho hàng thủ đặt vào trong tình trạng báo động khi bị đối phương dồn ép đến mức nghẹt thở.

Hàng công của đội tuyển đến từ Trung Đông cũng đã thi đấu không tốt. Ở trận đấu đầu tiên với Ecuador họ không có lấy một tình huống nào tấn công quá nguy hiểm. Trong khi đó bàn thắng trong trận đấu với Senegal chỉ được đội bóng này ghi khi đội bóng đến từ Châu Phi đã có phần giảm nhịp độ thi đấu và nhường thế trận cho đội chủ nhà khi đã dẫn trước 2-0.

Qatar không bất kì cầu thủ nào thi đấu nổi bật tại Châu Âu

Qatar chính là đại diện của nhiều cầu thủ thi đấu tại giải quốc nội nhất với 13/26 cầu thủ tức là chiếm tới 50% tổng số cầu thủ mà huấn luyện viên Felix Sanchez gọi lên tuyển.

Qatar không có cầu thủ nào nổi bật ở vòng chung kết World Cup năm nay
Qatar không có cầu thủ nào nổi bật ở vòng chung kết World Cup năm nay

Những cầu thủ nổi bật mà Qatar đang sở hữu chỉ là những cầu thủ ít tên tuổi như Al Haydos, Afif hay Almoez Ali. Họ chỉ có thể nói là nổi tiếng tại Qatar và là niềm hy vọng ở đội tuyển nước này tuy nhiện khi bước chân ra đấu trường quốc tế các cầu thủ này gần như là mất hút ở những trận đấu mà họ không thể kiểm soát bóng và triển khai thế trận.

Việc không có cầu thủ nào được cọ sát ở bóng đá Châu Âu cũng khiến cho trình độ các cầu thủ Qatar cũng không phải là quá cao. Họ không có cho mình những sự va vấp và đương nhiên là thiếu đi những sự kinh nghiệm ở những trận đấu lớn.

Việc không có một nhân tố nào nổi bật cũng khiến cho bóng đá Qatar không có một người thủ lĩnh đích thực ở trên sân. Quá khó để một đội bóng có thể làm nên chuyện nếu như không có một đầu tàu đích thực dẫn dắt các cầu thủ khác.

Bản lĩnh và kinh nghiệm là điều mà Qatar còn thiếu

Điều này có thể dễ dàng giải thích khi có thể nói rằng đội bóng này mới chỉ có lần đầu tiên tham dự một vòng chung kết World Cup trong lịch sử. Với một đội bóng non nớt như vậy việc bước chân vào một giải đấu lớn với tư cách là đội chủ nhà khiến cho đội bóng này bị ngập.

Qatar có thiểu bản lĩnh và kinh nghiệm
Qatar có thiểu bản lĩnh và kinh nghiệm

Điều đó đã được thể hiện rõ nét ở trận đấu đầu tiên khi họ thua thiệt hoàn toàn so với Ecuador. Từ kinh nghiệm, sự bản lĩnh cho đến lối chơi họ đều thua hoàn toàn so với đối thủ là điều hoàn toàn xứng đáng.

Đến trận thi đấu thứ 2, Qatar đã chơi tốt hơn và tạo ra được nhiều cơ hội hơn so với trận đấu đầu tiên. Và thành quả xứng đáng đã đến với họ là bàn thắng đầu tiên trong lịch sử World Cup của quốc gia này. Điều đó cũng là vô cùng đáng khen với đội bóng Trung Đông này rồi.

Dù sao mùa giải World Cup này cũng là giải đấu lớn đầu tiên của bóng đá Qatar và chúng ta cùng mong mỏi đội bóng này sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Tắt [X]