Cuộc cạnh tranh ngầm trên hàng công Manchester City

Sau World Cup 2022 Alvarez đang nổi lên như là một tiền đạo xuất sắc trong màu áo đội tuyển Argentina với màn trình diễn siêu hạng của mình. Có lẽ đội bóng vui nhất sẽ là Manchester City và huấn luyện viên Pep Guardiola. Hãy cùng thethaovi phân tích xem liệu huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ lựa chọn ai trên hàng công nhé!

Ở giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, Erling Haaland gần như là cái tên duy nhất được lựa chọn và tin tưởng trên hàng công của nửa xanh thành Manchester. Nhưng có vẻ như tình hình sau World Cup 2022 đã rất khác khi chắc chắn Alvarez sẽ không chịu căm phận làm người đóng thế cho chân sút người Na Uy. Đây sẽ là cơn đau đầu dễ chịu của huấn luyện viên Pep Guardiola.

Alvarez thu hẹp khoảng cách với Haaland

Erling Haaland và Alvarez đều cập bến sân vận động Etihad ở mùa hè vừa qua. Đương nhiên sự kỳ vọng của huấn luyện viên Pep Guardiola và những cổ động viên của đội bóng đều là Haaland và Alvarez chỉ là phương án dự phòng cho chân sút người Na Uy.

Alvarez đang ngày một trưởng thành
Alvarez đang ngày một trưởng thành

Thực tế cũng đã chứng minh được đẳng cấp của Haalnad khi ngay lập tức ngôi sao này hòa nhập rất nhanh với sân chơi Premier League. Thậm chí đã có thời điểm nếu đà phát triển như vậy, Haaland sớm muộn sẽ trở thành huyền thoại tại sân vận động Etihad.

Ở mùa giải năm nay, Haaland có tới 18 bàn thắng chỉ sau 13 trận đấu của mình tại ngoại hạng Anh. Sự tỏa sáng của Haaland đồng nghĩa với việc Alvarez phải chấp nhận thu ình về phía sau làm phương án dự phòng cho tiền đạo người Na Uy.

Cầu thủ người Argentina chỉ biết cố gắng nỗ lực trong những lầm hiếm hoi mà anh được tạo cơ hội ra sân.

Rất không may cho Alvarez khi mỗi lần vào sân và tỏa sáng rực rỡ thì Erling Haaland lại còn rực sáng hơn nữa và chiếm hết mọi ánh hào quang về phần mình. Đó quả thực là sự không may với chấn sút người Argentina trong sự nghiệp đầy rẫy những khó khăn và thách thức của mình.

Tuy nhiên đó là những gì đã diễn ra trước khi thời điểm World Cup 2022 khởi tranh tại Qatar. Chỉ cần 1 tháng tại World Cup 2022, Alvarez đang tạo ra vị thế cân bằng hơn rất nhiều so với Haaland vào thời điểm này.

Cơn đau đầu của Pep Guardiola

Với những huấn luyện viên việc sở hữu một cầu thủ xuất sắc sẽ là điều may mắn dành cho họ nhưng trong tường hợp của huấn luyện viên Pep Guardiola có lẽ là ngược lại với sự xuất sắc của Alvarez thời gian vừa qua.

Pep phải giải bài toán nên dùng ai trên hàng công của Manchester City
Pep phải giải bài toán nên dùng ai trên hàng công của Manchester City

Lý do là bởi với vị thế là người hùng của bóng đá Argentina ở World Cup 2022 vừa qua và có lần đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới chắc chắn Alvarez có quyền đòi hỏi nhiều hơn về việc được thường xuyên ra sân thi đấu. Chắc chắn cầu thủ này sẽ không thể tiếp tục cam phận là dự bị cũng như phương án dự phòng cho chân sút Erling Haaland nữa.

Đó quả thực là cơn đau đầu không hề dễ chịu cho huấn luyện viên người Tây Ban Nha bởi nên nhớ vào thời điểm này hàng công của Manchester City vẫn đang hoạt động vô cùng trơn tru mà không cần đến sự hiện diện của Alvarez.

Vậy Pep Guariola sẽ có những giải pháp gì? Đương nhiên ông không thể cất Haaland – chân sút dẫn đầu danh sách dội bom ở mùa giải năm nay lên băng ghế dự bị. Với những phẩm chất của mình ngôi sao người Na Uy gần như chắc chắn một suất đá chính nếu như anh không gặp phải vấn đề về thể lực.

Như vậy nhiều khả năng huấn luyện vên người Tây Ban Nha chỉ có thể tính đến một phương án hữu hiệu nhất đó chính là việc thay đổi sơ đồ chiến thuật của mình. Có thể sẽ là 4-4-2 với cặp tiền đạo Haaland và Alvarez. Tuy nhiên điền này chắc chắn sẽ rất khó để xảy ra bởi Pep không ưa sơ đồ chiến thuật này trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Vậy có lẽ chỉ còn một cách khác có thể giữ vững được sơ đồ ra quân mà Pep đang sử dụng tại Manchester City đó là việc ông thay thế một vị trí tiền đạo cánh nơi mà Mahrez đang nắm giữa. Tuy nhiên đây cũng không phải là điều mà Alvarez mong muốn chơi trong sơ đồ chiến thuật của Pep Guardiola.

Sẽ có những sự cạnh tranh nhất định trên hàng công của Manchester City. Alvarez cũng cần phải cải thiện sự đa năng của mình hơn nữa để phù hợp với yêu cầu của Pep và được tạo cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Đây chính là cơn đau đầu không hề dễ chịu với Pep Guardiola trong việc sử dụng cùng lúc 2 ngôi sao đang có trong đội hình.

Tắt [X]