Cục diên bảng B diễn biến khó lường

Có lẽ sau khi lượt trận thứ 2 của bảng B kết thúc, đây có thể coi là một bảng đấu sẽ hấp dẫn đến cho những tận những giây phút cuối cùng. Nói điều là bởi vì vào thời điểm này cả 4 đội bóng đều có cho mình cơ hội vào vòng đấu loại trực tiếp trên lý thuyết.

Việc Iran giành chiến thắng 2-0 trước Xứ Wales và sau đó là trận hòa tẻ nhạt không bàn thắng giữa Anh và Mỹ cục diện của bảng B vòng chung kết World Cup 2022 đang tỏ ra vô cùng hấp dẫn. Lượt trận cuối cùng chính là trận đấu sẽ quyết định số phận của cả 4 đội tuyển ở bảng đấu này tại vòng chung kết World Cup năm nay.

Tình hình hiện tại của bảng B vòng chung kết World Cup 2022

Sau 2 lượt trận đầu tiên, cục diện ở bảng B của World Cup 2022 đang trở nên vô cùng khó đoán. Lúc này cơ hội đang rộng mở với cả 4 đội bóng ở bảng đấu này. Tuy nhiên đội bóng có lợi thế nhất đang là đội tuyển Anh khi họ đang đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng với 4 điểm.

Đội tuyển Anh đang có cơ hội để vượt qua vòng bảng lớn nhất
Đội tuyển Anh đang có cơ hội để vượt qua vòng bảng lớn nhất

Đứng ngay sau đội tuyển Anh bất ngờ là đại diện của bóng đá Châu Á – Iran. Sau chiến thắng bất ngờ 2-0 trước Xứ Wales đã giúp cho đội bóng số 1 của Châu Á đang có cho mình 3 điểm và vị trí thứ 2 qua đó cũng rộng mở cơ hội vào vòng trong.

Ở vị trí thứ 3 đang là sự sở hữu của đội tuyển Mỹ sau 2 trận hòa và có cho mình 2 điểm. Đương nhiên với 1 điểm đang có trong tay Gareth Bale và đồng đội đang tạm thời xếp cuối cùng của bảng đấu nhưng chưa phải là hết hy vọng cho đội bóng này.

Lượt trận cuối cùng sẽ quyết định tất cả

Có lẽ trước khi lượt trận cuối cùng có bảng đấu này diễn ra bất kể đội bóng nào cũng đang vô cùng hy vọng để có cho mình tấm vé vào vòng đấu tiếp theo.

Iran có quyền tự quyết trong tay trong trận đấu với Mỹ
Iran có quyền tự quyết trong tay trong trận đấu với Mỹ

Tuy nhiên trận đấu đáng mong chờ nhất có lẽ là cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran. Bởi lẽ đây gần như sẽ là trận đấu quyết định tấm vé tiếp theo của bảng đấu này khi Anh đang có cơ hội rõ ràng vượt quá Xứ Wales của Gareth Bale.

Tuy nhiên với việc sở hữu Bale trong đội hình đại diện đến từ Châu Âu là Xứ Wales vẫn có thể tạo nên kì tích để đánh bại đội tuyển Anh qua đó mở toang cánh cửa hy vọng để có thể góp mặt tại vòng đấu tiếp theo.

Có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra và dưới đây là những phân tích chi tiết mọi kịch bản của bảng B vòng chung kết World Cup năm nay.

Những kịch bản có thể xảy ra

Ở lượt trận cuối cùng của bảng đấu sẽ diễn ra 2 trận đấu giữa Iran và Mỹ cùng giờ với trận đấu này là cuộc chạm trán của Anh và Xứ Wales.

Anh sẽ có tấm vé vào vòng loại trực tiếp với vị trí nhất bảng sau chiến thắng trước Xứ Wales
Anh sẽ có tấm vé vào vòng loại trực tiếp với vị trí nhất bảng sau chiến thắng trước Xứ Wales

Nếu Anh giành 3 điểm trước Xứ Wales, Anh đi tiếp và Xứ Wales bị loại.

Nếu đội tuyển Anh thua Xứ Wales cách biệt không quá 3 bàn thì Anh vẫn là đội bóng đi tiếp, số phận của Gareth Bale và đồng đội sẽ phụ thuộc vào trận đấu còn lại. Xứ Wales sẽ là đội bóng có tấm vé thứ 2 nếu như trận đấu giữa Iran và Mỹ bất phân thắng bại.

Nếu Anh thua Xứ Wales cách biệt từ 4 bàn thắng đổ lên và trận Mỹ – Iran có kết quả thắng thua, thì Anh bị loại. Xứ Wales và đội thắng ở trận đấu còn lại sẽ là đội đi tiếp.

Nếu Anh thất bại trước Xứ Wales cách biệt từ 4 bàn thắng trở lên và trận đấu giữa Mỹ – Iran kết thúc với tỉ số hòa, thì Xứ Wales là đội bóng giành cho mình tấm vé đi tiếp và Anh sẽ so sánh chỉ số phụ với Iran để qua đó xác định đội bóng giành tấm vé thứ 2.

Nếu Anh thắng hoặc hòa Xứ Wales, đồng thời Iran giành 3 điểm trước Mỹ thì Anh và Iran đi tiếp và Iran sẽ là đội bóng đứng ở vị trí đầu bảng.

Tóm lại kịch bản sẽ là như sau, Anh quá khó bị loại khi nếu bị loại họ phải nhận trận thua có cách biệt 4 bàn trở lên trước Xứ Wales và Xứ Wales có cơ hội đi tiếp với yêu cầu ngược lại yêu cầu trên. Trong khi Mỹ buộc phải thắng Iran mới có vé đi tiếp.

Tắt [X]