Cristiano Ronaldo và siêu cò Jorge Mendes đã chính thức đường ai nấy đi

Những sự chia tay của cầu thủ với người đại diện trong bóng đá không phải chuyện hiếm gặp. Nhưng với trường hợp của Ronaldo và người anh từng coi là cha, Jorge Mendes thì đây là một mối lương duyên khiến người hâm mộ phải nuối tiếc. Họ đã cùng nhau đồng hành xuyên suốt 20 năm, trải qua biết bao hành trình từ thăng trầm đến đỉnh cao. Cái kết cho mối lương duyên này đã đến theo cách không thể phũ phàng hơn.

Điều không thể tránh khỏi sau thương vụ Al-Nassr

Ronaldo đã chia tay với Man United và vừa qua ra mắt cho CLB Al-Nassr tại Ả Rập Xê Út. Hợp đồng của anh trị giá 173 triệu Bảng mỗi mùa trong thời hạn là 2.5 năm. Vấn đề là người ăn tiền hoa hồng không phải Jorge Mendes và theo nhiều nguồn tin thì đó là Ricardo Regufe. Khoản tiền trách nhiệm được cho là 26 triệu Bảng, khi thương vụ này chính thức hoàn tất.

Người đại diện của Ronaldo giờ đã không còn là Jorge Mendes
Người đại diện của Ronaldo giờ đã không còn là Jorge Mendes

Điều đó có nghĩa là sự hiện diện của Jorge Mendes đã không còn xuất hiện có thể đã từ rất lâu trước đó. Theo như tờ báo Bồ Đào Nha là Público, cùng chuyên trang thể thao có tiếng L’Equipe từ Pháp, mối lương duyên giữa Ronaldo và siêu cò Jorge Mendes đã chấm dứt từ tháng 11 năm ngoái. Đó cũng chính là thời điểm mà Ronaldo quyết định lên sóng và “bốc phốt” CLB của mình trong chương trình của Piers Morgan. Sau đó thì hợp đồng của anh bị chấm dứt và sự gắn bó như 2 cha con của Mendes và CR7 chính thức tan biến.

Sự gắn bó kéo dài tới 2 thập kỷ của Mendes và Ronaldo

Mendes chính là người đại diện xuất sắc nhất trong làng túc cầu thời điểm này, nhất là khi Mino Raiola đã qua đời. Ông cũng là người đại diện của nhiều cầu thủ nổi tiếng khác như Angel Di Maria, Bernardo Silva, James Rodriguez.

Ronaldo có được thành công nhờ công rất lớn của Jorge Mendes
Ronaldo có được thành công nhờ công rất lớn của Jorge Mendes

Cả Ronaldo và Mendes đã làm việc với nhau từ khi CR7 còn đang thi đấu tại Sporting. Sự nghiệp của huyền thoại người Bồ, những đường đi nước bước trước năm 2023 có thể xem là một tay Jorge Mendes gây dựng cho khách hàng của mình. Những bản hợp đồng như chuyển đến Manchester United, Real Madrid và Juventus đều có bàn tay của vị siêu cò được yêu mến này. Vấn đề nảy sinh khi Ronaldo muốn một đội hình mạnh hơn và sau đó chuyển về Man United để nuôi mục tiêu chinh phục Champions League.

Chương mới của Ronaldo, giai đoạn không còn Mendes

Người đại diện mới của anh là ông Ricardo Regufe, vốn có liên quan đến những hàng đồ thể thao của Mỹ, hiệu Nike trong nhiều năm trở lại đây. Ông chính là người đã trở thành cầu nối trong bản hợp đồng lịch sử của CLB Al-Nassr.

Ronaldo và Ricardo Regufe trong bức hình vô địch Champions League 2018
Ronaldo và Ricardo Regufe trong bức hình vô địch Champions League 2018

Theo tờ Público thì thương vụ Al-Nassr cũng đã được Jorge Mendes tính tới khi Ronaldo muốn rời Man United. Đòi hỏi của huyền thoại người Bồ Đào Nha khiến ngoài Manchester United, chẳng có một đội bóng nào tại Châu Âu có thể đáp ứng được yêu cầu của anh.

Sự chia tay đến khi Ronaldo quyết định tham gia buổi phỏng vấn mà Jorge Mendes đã can ngăn. Những sự rạn nứt tích tụ và giờ đây thì CR7 sẽ phải tự mình tiến bước trong phần còn lại của sự nghiệp cầu thủ. Ronaldo là một con người luôn khao khát chinh phục và khẳng định bản thân. Nhưng trong năm 2022 vừa qua, tính khí đã giúp anh thành công đã phản bội lại anh. Hy vọng rằng trong màu áo Al-Nassr, CR7 có thể cháy hết mình một lần nữa trước khi giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]