Chủ tịch Juventus đánh tiếng đến Super League

Juventus đang dần đánh mất vị thế của mình tại Champion League và cả Serie A. Trần thua bạc nhược 1-5 trước Napoli đã cho thấy bóng dáng nhà vua đã thực sự rời bỏ thành Turin. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng lại chưa quá chú trọng vào việc đại tu một đội hình đã quá già nua. Mới đây, theo tư liệu thu thập từ Apple Tv+ về dự án Super League – kế hoạch mà Juventus cùng các ông lớn khác chưa thể hoàn thành do sức cản từ FIFA, chủ tịch bà đầm già thành Turin Andrea Agnelli gợi ra nhiều điều tích cực về sự ra đời của giải đấu lớn nhất lịch sử.

Phải có cái nhìn khác về bóng đá

Doanh nhân người Italia là một trong những người cầm đầu dự án Champion League bên cạnh 2 vị chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid và chủ tịch Barcelona ông Joan Laporta. Thực tế, dự án có quy mô đến các câu lạc lớn hàng đầu châu Âu đã được các đội bóng thành viên nhen nhóm từ đầu năm 2021 – trong thời kì dịch bệnh Covid còn hoành hành ở châu Âu. Sau khi tung tin với rất nhiều biểu tượng của bóng đá châu Âu góp mặt, FIFA đã có thông báo dằn mặt khiến phần lớn phải rút lui và chỉ còn Juventus, Barcelona và Real Madrid là những đại diện còn lại.

Trả lời phỏng vấn trong tài liệu thu thập “Super League: Chiến tranh của giới túc cầu”, Andrea Agnelli đưa góc nhìn mới: “Những người làm tôi thất vọng không phải là các cổ động viên mà là các nhà làm kinh tế. Tôi luôn được dạy phải làm tốt hơn những gì bản thân đã có. Đặc biệt ở vị thế một nhà lãnh đạo, bạn phải biết cách để hiểu và cải thiện mọi thứ. Bóng đá vẫn đang dậm chân tại chỗ và nó cần một bước tiến lớn hơn. Thế hệ trẻ bây giờ nên được hưởng những ưu đãi hậu hĩnh nhất cho những gì họ đang phấn đấu”.

Agnelli chưa từ bỏ nguyện vọng Super League
Agnelli chưa từ bỏ nguyện vọng Super League

Chủ tịch Juventus kêu gọi sự đồng lòng từ người hâm mộ: “Tất cả những ai đứng về phía tôi đều sẽ góp phần tạo nên một dấu ấn trong lịch sử bóng đá. Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể đi xa nếu chỉ có một mình. Chúng ta nên hợp tác để tạo ra một bộ môn thể thao phát triển, có lợi nhuận ở mọi cấp độ”. Theo quan điểm của vị chủ tịch, ông không hề muốn cho dừng dự án Super League. Điều này không chỉ giúp mình Juventus mà sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho tất cả đội bóng tham gia.

Juventus thực sự ngán ngẩm Serie A

Bà đầm già thành Turin không còn nằm trong nhóm đua Scudetto trong 3 năm trở lại đây. Sau thương vụ mua Cristiano Ronaldo và rồi để anh rời đi trong tai tiếng, Juventus đang gặp gánh nặng quá lớn về mặt kinh tế. Mùa giải năm nay, Juventus không còn làm việc với các bản hợp đồng tấn tiền mà thay vào đó họ gia cố lực lượng bằng cách tuyển dụng những bản hợp đồng miễn phí từ các đội bóng lớn.

Juventus không đạt được kì vọng
Juventus không đạt được kì vọng

Nước đi này ban đầu cho thấy sự khôn ngoan của giới chủ Juventus nhưng tình trạng của câu lạc bộ lại vô cùng khác biệt. Juventus lần đầu tiên bị loại khỏi cúp C1 ở vòng bảng sau 8 năm. Còn ở đấu trường quốc nội, dù đã nhen nhóm hi vọng với 8 chiến thắng liên tiếp, song trận thua bẽ mặt 1-5 trước Napoli phản ánh rất rõ sự lụi tàn của một đế chế. Juventus sẽ khó lòng giải quyết vấn đề kinh tế để đưa đội bóng trở lại đỉnh cao. Chính vì vậy, Super League sẽ là một cứu cánh mà ban lãnh đạo ưu tiên trong kế hoạch khôi phục bà đầm già.

Nước cờ thứ 2 của các ông trùm

Đầu năm 2023, đối tác chiến lược của Juventus là Barcelona có lời tuyển bố đầu tiên sau 1 năm nhường nhịn FIFA. Chủ tịch Joan Laporta đang nhờ đến tòa án Luxembourg để hóa giải rào cản từ FIFA. Ông đưa ra lời hẹn đến năm 2025 Super League sẽ chính thức khai sinh. Trong khi đó, ngư ông còn lại là Florentino Perez vẫn chưa đưa ra động thái nào. Thế nhưng, chủ tịch Real Madrid luôn nổi tiếng là người nói ít làm nhiều. Perez cũng là người tiên phong cho kế hoạch Super League và nhiều khả năng “bố già” đang đợi thời để tạo địa chấn.

Các phú ông đang hoạt động ngầm
Các phú ông đang hoạt động ngầm

Người hâm mộ đã phàn nàn ít nhiều về mô hình làm mất đi tính chất thân thuộc của bóng đá. Tuy nhiên, các nhà làm kinh tế luôn dùng mọi chiêu trò để lấy lòng khán giả. FIFA mới là đối thủ số 1 mà họ phải vượt qua.

1
Share to...
Tắt [X]