Chủ tịch FIFA tiếp tục ăn chửi khi selfie cạnh quan tài Pele

Pele qua đời khiến cả làng bóng đá xót xa, điều đó được thể hiện bằng những nghi lễ tưởng niệm trước trận và đương nhiên là một tang lễ long trọng. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã xuất hiện trong buổi chia ly đẫm nước mắt với vị Vua Bóng Đá duy nhất. Nhưng trong sự tiếc thương vô bờ bến, ông để lại một hình ảnh chẳng mấy thiện cảm.

Gianni Infantino bị chỉ trích dữ dội khi selfie vô tội vạ

Infantino đã xuất hiện trong hàng ngàn người đến với SVĐ Vila Belmiro ở Sao Paulo để tưởng niệm tới Pele, khi ông qua đời ở độ tuổi 82. Nhưng vị chủ tịch được nhiệm của FIFA đã bị “chửi” té tát sau khi xuất hiện bức ảnh ông đang cầm điện thoại selfie với một số những con người khác.

Hành động khó để chấp nhận trong một tang lễ của chủ tịch
Hành động khó để chấp nhận trong một tang lễ của chủ tịch

Tệ hơn khi khu vực đó chỉ cách có vài mét trước quan tài của cố huyền thoại Pele. Điều này khiến cho hành động có thể vô ý của Gianni Infantino bị lên án kịch liệt cũng là điều dễ hiểu.

Gianni Infantino đã phải lên tiếng đính chính

Vị chủ tịch 52 tuổi sau đó đã phải lên Instagram của mình phân trần:

“Vừa đặt chân tới Brazil sau chuyến đi, nơi tôi đã có đặc quyền để gửi đến sự tôn kính tới Pele, diễn ra tại Vila Belmiro, Santos.”

“Tôi cảm thấy xuống tinh thần khi nhận được thông tin răng tôi đang bị chỉ trích bởi một số người sau hành động selfie trong ngày lễ ngày hôm qua.”

Gianni Infantino đáp trả rất gắt với truyền thông
Gianni Infantino đáp trả rất gắt với truyền thông

“Tôi muốn nói rõ ràng tôi đã được những người đồng đội của Pele cùng gia quyết muốn tôi chụp một tấm ảnh với họ. Rõ ràng tôi đã đồng ý”

“Về vụ selfie, đồng đội của Pele muốn tôi cùng chụp selfie cùng nhau nhưng họ không biết làm thế nào. Bởi vậy, để giúp, tôi lấy điện thoại của một trong số họ và chụp ảnh toàn bộ chúng tôi.”

“Nếu như để giúp đỡ một người đồng đội cũ của Pele tạo nên những chỉ trích thì tôi hân hạnh nhận lấy điều đó và sẽ tiếp tục giúp đỡ bằng hết khả năng với những người đã viết lên một trang sử huyền thoại cho bóng đá.”

Chủ tịch FIFA liên tiếp dính những lùm xùm

Chủ tịch FIFA trong khoảng 1 tháng trở lại đấy đã dính phải rất nhiều những vấn đề không đáng có. Ông được cho là giúp cho “thách rắc muối” Salt Bae có thể chạm tay vào chiếc Cúp Vàng thế giới, một điều thực sự gây phản cảm.

Gianni Infantino sau đó đã phải “unfollow” vị đầu bếp nổi tiếng này để tránh đi những chỉ trích. Sau đó ít lâu thì chủ tịch FIFA lên tiếng về việc yêu cầu mỗi quốc gia có một sân vận động được đặt tên theo cố huyền thoại Pele.

FIFA vốn đã chẳng còn giữ được độ uy tín của mình từ lâu
FIFA vốn đã chẳng còn giữ được độ uy tín của mình từ lâu

“Chúng tôi đang có dự định yêu cầu mỗi quốc gia trên thế giới đặt tên ít nhất 1 SVĐ là Pele.”

Sau đó là những nhen nhóm về quyết định tổ chức World Cup 3 năm 1 lần, nâng số đội lên thành 48 và thay đổi thể thức vòng đấu bảng.

FIFA vốn đã không phải một tổ chức có sự minh bạch và liên tục giảm đi độ uy tín sau vụ bê bối của vị chủ tịch tiền nhiệm. Cùng hàng loạt những quyết định được đưa ra trong khoảng thời gian ngắn, như thay đổi luật bóng đá, theo đổi cấu trúc giải đấu khiến những nghi ngờ và phản ứng giới mộ điệu ngày càng mạnh mẽ.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Share to...
Tắt [X]