Chiến lược chuyển nhượng mùa đông của Manchester United: Chỉ mượn, không mua

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông đã đến gần và những đội bóng lớn đang ráo riết tuyển quân để có thể thực hiện được tham vọng của mình ở mùa giải năm nay. Và Manchester United cũng không phải là ngoại lệ khi họ đang vô cùng sốt sắng để có được những bản hợp đồng mới. Hãy cùng thethaovi nhìn xem lý do vì sao mà Manchester United không quá sốt sắng trên thị trường chuyển nhượng nhé!

Tuy đang rất khao khát bổ sung chất lượng đội hình ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay tuy nhiên e rằng điều này sẽ rất khó với huấn luyện viên Erik Ten Hag. Có rất ít khả năng mà Manchester United sẽ đầu tư mạnh tay cho một cầu thủ nào ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay và nếu như có được những bản hợp đồng mới thì có lẽ cũng chỉ là những hợp đồng đi mượn mà thôi.

Phát biểu của huấn luyện viên Erik Ten Hag

Sau chiến thắng 3-0 trước Nottingham, huấn luyện viên Erik Ten Hag đã có những phát biểu về kế hoạch chuyển nhượng của Manchester United. Ông cho rằng đội bóng của mình vẫn đang tìm kiếm một tiền đạo ngay trong tháng 1 nhưng với việc Gakpo đã đầu quân cho Liverpool, Manchester United không còn bất cứ một cầu thủ chủ chốt nào.

Erik Ten Hag cho rằng Manchester United vẫn cần có thêm 1 tiền đạo
Erik Ten Hag cho rằng Manchester United vẫn cần có thêm 1 tiền đạo

Với phát biểu của huấn luyện viên Erik Ten Hag có thể thấy rằng hiện tại Manchester United cũng đang không quá sốt sắng trên thị trường chuyển nhượng bởi cầu thủ ông mong muốn nhất đã tìm kiếm được câu lạc bộ mới.

Tuy nhiên ông vẫn đang rất cần một người có thể thay thế khoảng trống mà Ronaldo đã dể lại ở câu lạc bộ cho nên những lời nói của Erik Ten Hag vẫn đang là vô cùng lấp lửng. Nhiều khả năng nếu có xảy ra trường hợp Manchester United có được cầu thủ mới thì đó sẽ nhiều khả năng là một bản hợp đồng cho mượn hơn là mua đứt.

Lý do vì sao Manchester United không chi đậm ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Như chúng ta đã biết những bản hợp đồng ở phiên chợ Đông luôn đem lại những rủi ro rất lớn cho câu lạc bộ. Chỉ có những cầu thủ đang có vấn đề gì đó hoặc có một chấn thương mà không thể đóng góp quá nhiều cho câu lạc bộ hoặc sắp hết hạn hợp đồng mới có thể dễ dàng ra đi vào giữa mùa giải như vậy.

Nhà Glazers đang rao bán Manchester United
Nhà Glazers đang rao bán Manchester United

Thêm vào đó, gần đây cũng đã xuất hiện một số thông tin cho rằng nhà Glazers đang rao báo Manchester United. Vì lẽ đó sẽ rất khó có chuyện trong những tháng cuối cùng của mình khi là chủ tịch câu lạc bộ, nhà Glazers lại sẵn sàng chi đậm ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông này bởi vốn dĩ trước nay họ đều được biết đến là người làm kinh tế hơn là làm về bóng đá.

Hơn nữa, mùa hè vừa qua khi Erik Ten Hag lên nắm quyền, Manchester United cũng đã chi tiêu tới 230 triệu bảng Anh vào phiên chợ hè vừa qua và đã có định hướng là không chi tiêu quá nhiều tiền ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Nếu như có, thương vụ đó sẽ không được phép ảnh hưởng ở kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Từ đó có thể rút ra được việc Manchester United sẽ ưu tiên những thương vụ mượn hơn là mua đứt. Cùng với đó ở trận đấu vừa qua cả Martial và Rashford đều đang cho thấy dấu hiệu trở lại trên hàng công và đó là lý do để “Quỷ đỏ” không còn quá sốt sắng trong việc chiêu mộ một tiền đạo mới.

Đâu là vị trí mà Erik Ten Hag cần bổ sung

Để xét về tổng thể đội hình có lẽ vị trí mà huấn luyện viên người Hà Lan cần phải bổ sung đó là vị trí hậu vệ phải. Mọi thứ lúc này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Wan Bissaka.

Wan Bissaka có màn thể hiện tốt trước Nottingham
Wan Bissaka có màn thể hiện tốt trước Nottingham

Cách đây không lâu, huấn luyện viên Erik Ten Hag đã có những phát biểu sẵn sàng để cầu thủ người Anh ra đi nếu như nhận được cái giá hợp lý. Lý do mà ông thầy người Hà Lan đưa ra là cầu thủ này không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của ông.

Tuy nhiên ở trận đấu vừa qua với Nottingham, Wan Bissaka đã có màn trình diễn xuất sắc và nhận được những lời khen ngợi từ huấn luyện viên Erik Ten Hag. Điều đó cho thấy nếu như Wan Bissaka trở lại với phong độ của mình và cải thiện khả năng tấn công, Manchester United cũng không cần thêm nhân sự ở vị trí này khi trong tay họ vẫn còn đó Dalot.

Tắt [X]