Cancelo mất chỗ ở đội hình Man City_

Ở trận đấu với Everton, Cancelo tiếp tục không được huấn luyện viên Pep Guardiola sử dụng trong đội hình chính. Đang có rất nhiều những câu hỏi xuất hiện xung quanh vấn đề này và liệu có phải là Cancelo đang dần mất suất trong đội hình của Manchester City. Hãy cùng thethaovi đi tìm hiểu lý do vì sao mà Cancelo đang không có được sự tín nhiệm của Pep Guardiola nhé!

Đã 3 trận đấu liên tiếp kể từ khi trở về sau World Cup 2022, Cancelo không được góp mặt trong đội hình xuất phát của “The Citizen. Trước khi World Cup diễn ra, Cancelo là cái tên không thể thiếu trong đội hình của huấn luyện viên Pep Guardiola nhưng có vẻ mọi chuyện giờ đây đã khác. Vậy lý do từ đầu mà điều đó lại xảy ra và có phải là Cancelo đang làm gì phật ý với Pep Guardiola hay không.

Đang có điều gì xảy ra với Pep Guardiola và Cancelo?

Giống như trận đấu với Liverpool tại Cúp liên đoàn Anh, tuyển thủ Bồ Đào Nha tiếp tục không được huấn luyện viên Pep Guardiola tung vào sân dù đội bóng này đang cần bàn thắng trong khoảng 30 phút cuối trận. Vậy điều gì đang xảy ra với Cancelo?

Có thể Cancelo đang làm phật ý với Pep Guardiola
Có thể Cancelo đang làm phật ý với Pep Guardiola

Chắc chắn là đang có gì uẩn khúc phía sau câu chuyện này. Bởi lẽ trong 2 mùa giải gần đây khi cập bến Etihad, Cancelo là cầu thủ gần như không thể thay thế bên hành lang cánh của Manchester City. Trước trận đấu với Leeds, Cancelo có tới 50/52 trận đấu đá chính cho Manchester City.Trong 2 trận đấu mà cầu thủ người Bồ Đào Nha vắng mặt mà chúng tôi đã thống kê bên trên thì có 1 trận đấu là cầu thủ này nhận án treo giò từ ban tổ chức

Nói tóm lại, việc huấn luyện viên Pep Guardiola không sử dụng Cancelo ở giai đoạn này khi cầu thủ này đảm bảo về mặt thể lực để ra sân chắc hẳn đang có những vấn đề.

Nhiều người đã đồn đoán rằng, Cancelo đang có điều gì khiến cho ông thầy người Tây Ban Nha không hài lòng và có thể điều này được cho là đúng đắn nhất để giải thích cho nguyên nhân vì sao Cancelo đang không được trọng dụng tại sân vận động Etihad.

Cancelo không đảm bảo thể lực ra sân?

Vẫn chưa có lời giải thích lý do vì sao huấn luyện viên Pep Guardiola đẩy cầu thủ người Bồ Đào Nha lên băng ghế dự bị. Không giống như trường hợp của Kalvin Phillips (bị loại vì chưa đảm bảo thể lực).

Cancelo không đảm bảo thể lực ra sân?
Cancelo không đảm bảo thể lực ra sân?

Có vẻ như vấn đề Cancelo không đảm bảo thể lực ra sân là điều không thể. Bởi lẽ đội tuyển Bồ Đào Nha đã bị loại từ sớm tại World Cup 2022 và Cancelo cũng sớm trở lại đại bản doanh của câu lạc bộ và tham gia những buổi tập cùng với đồng đội của mình.

Do đó, chắc chắn gần như Cancelo vẫn đủ thể lực ra sân. Mới đây huấn luyện viên Pep Guardiola cũng đã nhận xét về người thay thế Cancelo bên hành lang cánh phải ở 2 trận đấu gần nhất mà cầu thủ người Bồ Đào Nha vắng mặt.

Huấn luyện viên Pep Guardiola khen ngợi cầu thủ trẻ Rico Lewis: “Khó có thể làm tốt hơn những gì mà Lewis đã trình diễn. Trước Chelsea và Liverpool ở Cúp liên đoàn Anh, Lewis chơi ấn tượng và trước Leeds cậu ấy cũng đã có màn trình diễn xuất sắc.”

Tưởng rằng những phát biểu đó có thể không liên quan đến Cancelo nhưng nếu nhìn sâu và hiểu được hàm ý của Pep Guardiola có vẻ như ông đang nói đến việc Cancelo nên nghĩ về viễn cảnh tương lai của mình nếu như không thể giải quyết được khúc mắc với ông thầy của mình vì anh không phải là sự lựa chọn duy nhất.

Tương lai nào giành cho Cancelo

Nếu như giải quyết được những mâu thuẫn và trở lại đội hình của Manchester City, điều này chắc chắn là quá tốt với cầu thủ người Bồ Đào Nha khi “The Citizen” là câu lạc bộ rất giàu tham vọng.

Cancelo hoàn toàn có thể tìm bến đỗ mới
Cancelo hoàn toàn có thể tìm bến đỗ mới

Thế nhưng nếu không thể giải quyết được những vấn đề ngoài chuyên môn, Cancelo hoàn toàn có thể tìm cho mình một bến đỗ phù hợp với đẳng cấp và chuyên môn đã được khẳng định suốt thời gian qua của mình. Cho đến thời điểm này, Cancelo vẫn được cho là hậu vệ biên có khả năng tấn công xuất sắc nhất thế giới.

Vì lẽ đó chắc chắn Cancelo sẽ không cam chịu số phận dự bị và con đường tốt nhất cho anh vào thời điểm này có thể tìm kiếm một bến đỗ mới nơi sẽ cho anh cơ hội ra sân thường xuyên hơn.

Tắt [X]