Biệt danh 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 đầy đủ nhất

Biệt danh 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 đầy đủ nhất

Biệt danh 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 luôn là điều khiến nhiều người hâm mộ tò mò. Phần lớn các đội bóng đều sở hữu một danh xưng riêng gắn liền với những đặc trưng về màu áo, lối chơi hoặc những câu chuyện đằng sau.

Những biệt danh này cũng giúp cho cho các bình luận viên có thêm cách gọi khác khi xướng tên của các đội tuyển trên sóng truyền hình. Hãy cùng Thể Thao Vi giải mã những ý nghĩa thú vị đằng sau biệt danh của 32 ĐTQG tham dự World Cup năm nay.

Qatar – The Maroon

Qatar - The Maroon

Qatar chính là đội chủ nhà đứng ra tổ chức đăng cai trong kỳ World Cup 2022. Biệt danh của họ là The Maroon có nghĩa là màu hạt dẻ. Họ được gọi là The Maroon là bởi vì màu áo đội tuyển quốc gia của Qatar mang màu hạt dẻ đặc trưng. 

Saudi Arabia – Al Akhdar

Saudi Arabia - Al Akhdar

Saudi Arabia là đội bóng đến từ các khối vương quốc Ả Rập với biệt danh Al Akhdar. Ý nghĩa của biệt danh này là những chàng trai màu xanh lá cây nhằm ám chỉ màu cờ và màu áo của Saudi Arabia. Ngoài ra họ còn có những danh xưng khác khá thú vị như Đại Bàng Xanh hay những chú đại bàng Ả Rập.

Hàn Quốc – Những chiến binh Taegeuk

Hàn Quốc - Những chiến binh Taegeuk

Các cầu thủ đến từ đội tuyển quốc gia Hàn Quốc được ưu ái gọi với cái tên Những chiến binh Taegeuk. Ý nghĩa của cái tên này xuất phát từ biểu tượng Taegeuk được in trên lá quốc kỳ của Hàn Quốc. Họ còn được truyền thông nhắc đến với cái tên những chú sư tử Châu Á. 

Australia – Socceroo

Australia - Socceroo

Socceroo là biệt danh của đội tuyển Australia do một nhà báo đến từ Sydney đặt ra và được phổ biến đến ngày nay. Lý do họ gọi đội tuyển Australia bằng cái tên này là bởi vì muốn làm nổi bật hình ảnh những chú chuột túi, biểu tượng của đất nước này. Và cụm từ Socceroo chính là sự kết hợp giữa Soccer và Kangaroo.

Iran – Melli

Iran - Melli

Theo ngôn ngữ Ba Tư biệt danh của đội tuyển Iran cũng có nghĩa là đội tuyển quốc gia. Ngoài ra đội tuyển quốc gia Iran còn có rất nhiều biệt danh thú vị khác như những chú sư tử Iran, Tam sư, Hoàng tử Ba Tư hay Shirdelan…

Nhật Bản – Samurai Xanh

Nhật Bản - Samurai Xanh

Nhắc đến biệt danh 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 không thể nào quên được đội tuyển quốc gia Nhật với màu áo xanh đặc trưng. Cũng chính vì lý do đó ĐTQG Nhật Bản được ưu ái gọi với cái tên chiến binh Samurai xanh. 

Cameroon – Những chú sư tử bất khuất

Cameroon - Những chú sư tử bất khuất

Những chú sư tử bất khuất – Les Lions Indomptables chính là biệt danh của đội tuyển quốc gia Cameroon. Đây là một đại diện khá mạnh đến từ Châu Phi với hơn 7 lần lọt vào vòng chung kết vô địch bóng đá thế giới World Cup. 

Ghana – Những ngôi sao đen

Ghana - Những ngôi sao đen

Biệt danh của đội tuyển quốc gia Ghana chính là Những ngôi sao đen, nó xuất phát từ biểu tượng quốc kỳ ở giữa lá cờ của đội tuyển này.

Morocco – Những chú sư tử vùng Atlas

Morocco - Những chú sư tử vùng Atlas

Morocco là đội bóng được mệnh danh những chú sư tử vùng Atlas sau 6 kỳ tham dự World Cup. Biệt danh này được lấy ý tưởng từ những chú sư tử Atlas đây là một loài động vật biểu tượng của Morocco. 

Senegal – Những chú sư tử Teranga

Senegal - Những chú sư tử Teranga

Teranga hiểu theo ngôn ngữ của người Senegal có ý nghĩa là lòng hiếu khách. Đây là một từ ngữ được sử dụng rất phổ biến trong văn hóa Senegal và cũng là một đức tính được họ truyền dạy cho con cháu của mình. Chính vì lý do đó đội tuyển bóng đá quốc gia Senegal còn có tên gọi khác là những chú sư tử hiếu khách.

Tunisia – Đại bàng Carthage

Tunisia - Đại bàng Carthage

Nhắc đến Carthage là nhắc đến một địa danh lịch sử nổi tiếng tại Tunisia. Đây là nơi đã đặt nền móng cho rất nhiều nền văn minh cổ đại và là niềm tự hào của người dân Tunisia. Cùng với biểu tượng đại bàng trên màu áo Tunisia, họ là đội bóng được gọi với danh xưng những chú đại bàng Carthage.

Canada – The Reds

Canada - The Reds

The Reds biệt danh chỉ màu áo đỏ đặc trưng của đội tuyển bóng đá quốc gia Canada cùng với màu lá phong in trên quốc kỳ.

Costa Rica – Los Ticos

Costa Rica - Los Ticos

Vì ngôn ngữ của người Costa Rica không giống như người Tây Ban Nha chính gốc nên họ thường được gọi với cái tên người Tico. Ngoài biệt danh Los Ticos, những người hùng Costa Rica còn được gọi với cái tên La Sale’ hay ‘La Tricolour’.

Mexico – El Tri

Mexico - El Tri

Màu sắc quốc kỳ của Mexico là xanh lá, trắng và đỏ nên biệt danh của họ được gọi là El Tri – Ý nghĩa ba màu. 

Argentina – La Albiceleste

Argentina - La Albiceleste

Biệt danh La Albiceleste của Đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina mang ý nghĩa biểu tượng về những dải màu xanh trắng xuất hiện trên áo đội tuyển quốc gia của nước này. Ngoài ra màu xanh trắng cũng chính là màu sắc chủ đạo của Quốc kỳ Argentina.

Brazil – Seleção

Brazil - Seleção

Seleção là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong tiếng Bồ Đào Nha chỉ những người được thần linh lựa chọn khi nhiều lần nắm giữ chức vô địch.

Ecuador – La Tri

Ecuador - La Tri

Biệt danh của đội tuyển Ecuador đó chính là ‘La Tri’ và ‘La Tricolour’ nhằm ám chỉ những dải màu sắc xuất hiện trên quốc kỳ và màu áo đội tuyển Ecuador.

Uruguay – La Celeste

Uruguay - La Celeste

Từ La Celeste trong tiếng Uruguay có nghĩa là màu Thiên Thanh, đây cũng chính là màu sắc áo của đội tuyển bóng đá quốc gia nước này.

Bỉ – Quỷ Đỏ

Bỉ - Quỷ Đỏ

Những con quỷ đỏ là biệt danh gắn liền với đội tuyển Bỉ từ những năm 1906 khi màu áo đồng phục thi đấu của họ là màu đỏ. Đây là cái tên do cố huấn luyện viên Pierre Walkers đặt cho đội tuyển Bỉ và đã đi theo họ hơn 1 thế kỷ.

Croatia – Kockasti

Kockasti có ý nghĩa là cờ caro, đây là biệt danh gắn liền với màu áo đồng phục thi đấu có các hoạ tiết caro đỏ của quốc gia Croatia.

Đan Mạch – Da Rod-Hvide

Đan Mạch - Da Rod-Hvide

Da Rod-Hvide là biệt danh gắn liền với màu áo áo ra sân đỏ trắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch.

Anh – Tam Sư

Anh - Tam Sư

Lý do đội tuyển bóng đá quốc gia Anh có tên là Tam Sư bởi vì đây chính là biểu tượng logo của hiệp hội bóng đá Anh. 

Pháp – Les Bleus

Pháp - Les Blues

Les Blues có ý nghĩa là đội quân màu xanh lam, biệt danh này nhằm ám chỉ màu áo ra sân của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Đức – Nationalelf

Đức - Nationalelf

Nationalelf, DFB Eleven hay Die Mannschaft Đều là những biệt danh gắn liền với đội tuyển bóng đá quốc gia Đức với ý nghĩa “Đội tuyển quốc gia”. Ngoài ra họ còn được gọi là những cỗ xe tăng Đức với lối chơi hết mình và được xem là một đối thủ nặng ký trong các kỳ World Cup. 

Hà Lan – Cơn lốc màu da cam

Hà Lan - Cơn lốc màu da cam

Cơn lốc màu da cam là biệt danh lấy cảm hứng từ màu áo cam truyền thống của đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. 

Ba Lan – Biało-czerwoni

Ba Lan - Biało-czerwoni

Biało-czerwon trong tiếng Ba Lan có ý nghĩa là trắng đỏ, đây là biệt danh chỉ màu áo trắng đỏ của đội tuyển Ba Lan mặc khi thi đấu trên sân.

Bồ Đào Nha – Os Navegadores

Bồ Đào Nha - Os Navegadores

Os Navegadores có ý nghĩa là thuỷ thủ, đây là biệt danh gắn liền với lịch sử Hàng Hải, thám hiểm biển lâu đời của Bồ Đào Nha.

Tây Ban Nha – La Roja

Tây Ban Nha - La Roja

La Roja chính là biệt danh gắn liền với đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Ngoài ra họ còn có một tên gọi khác khá thú vị đó chính là cơn cuồng phong màu đỏ – La Furia Roja.

Serbia – Orlovi

Serbia - Orlovi

Orlovi còn có ý nghĩa là những chú đại bàng trắng, đây là biệt danh gắn liền với biểu tượng hình chim đại bàng hai đầu xuất hiện trên quốc kỳ của quốc gia quốc gia Serbia. 

Thụy Sĩ – Rosso Crociati

Thụy Sĩ - Rossocrociati

Rossocrociati là biệt danh của đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Sĩ mang ý nghĩa biểu tượng chữ thập in trên quốc kỳ của đất nước này.

Xứ Wales – Những chú Rồng

Xứ Wales - Những chú rồng

Biệt danh những chú rồng của đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales bắt nguồn từ hình tượng rồng thét ra lửa được in trên quốc kỳ của đội bóng này.

Mỹ – Đội bóng xứ cờ hoa

Mỹ - Đội bóng xứ cờ hoa

Cuối cùng chính là biệt danh của đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ mang tên đội bóng xứ cờ hoa. Đây là biệt danh được lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ của của đội tuyển này với các dãy sọc dọc và ngang cùng những ngôi sao làm biểu tượng. Ngoài ra đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ còn có những tên gọi khác khá thú vị như The Yanks hay những người lính Mỹ.

Bên trên là biệt danh 32 đội tuyển tham dự World Cup 2022 theo danh sách tranh tài tại Qatar vào ngày 25/11 sắp tới được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Chúc bạn có được thật nhiều trải nghiệm thú vị tại các trận cầu World Cup 2022, đừng quên theo dõi Thể Thao Vi để cập nhật những tin tức mới nhất.

Tắt [X]