Arsene Wenger tái ngộ đội bóng cũ sau gần nửa thập kỷ

Trong trận đấu giữa Arsenal và West Ham United, cameraman đã không ít lần hướng mấy quay về một góc của khán đài, nơi mà HLV lỗi lạc của Pháo Thủ đang quan sát. Arsene Wenger đã có lần đầu tiên trở lại SVĐ Emirates sau 4 năm dài đằng đẵng. Ông ra đi trong những tiếng la ló của CĐV với những thành tích tế bát trên sân cỏ. Nhưng rõ ràng chẳng ai phủ nhận được những đóng góp của ông thầy này xuyên suốt 2 thập kỷ trên cương vị HLV trưởng Arsenal.

Sự trở lại đầy bất ngờ của Wenger

Sự xuất hiện của Arsene Wenger hiện đang là Giám Đốc Phát Triển Bóng Đá của FIFA đã thực sự tạo nên bất ngờ cho người hâm mộ và ngay cả những cầu thủ Arsenal. Dường như sự trở lại của ông đã không được báo trước để cầu thủ có thể thi đấu theo cách tự tin nhất trên sân bóng.

Sự trở lại đầy bất ngờ của Arsene Wenger
Sự trở lại đầy bất ngờ của Arsene Wenger

Kể từ khi chia tay mối tình kéo dài 22 năm vào năm 2018, Arsene Wenger đã khẳng định mình sẽ không quay trở lại và hoàn toàn đặt niềm tin vào hướng phát triển trong tương lai của CLB. Quả thật từ đó tới nay ông đã không có xuất hiện tại Emirates thêm một trận đấu nào, Wenger thường có mặt trên truyền thông trong những lần phát biểu đại diện FIFA về nhưng xu hướng phát triển bóng đá.

Mikel Arteta bật mí về sự tái ngộ này của ông thầy người Pháp

Sau trận đấu, HLV Mikel Arteta đã được truyền thông hỏi vệ sự xuất hiện của Wenger trên khán đài, rằng cảm giác của ông như thế nào.

“Các cầu thủ không biết điều này và chúng tôi muốn giữ mọi chuyện yên ắng nhất để cho Arsene một khoảng thời gian thỏa mái tại đây. Và đây cũng là một ngày thực sự đặc biệt – cảm ơn ông ấy rất nhiều vì đã tới.”

Mikel Arteta rất biết ơn những đóng góp của Arsene Wenger
Mikel Arteta rất biết ơn những đóng góp của Arsene Wenger

“Hy vọng rằng, việc đi thăm thú xung quanh sân vận động, ông ấy sẽ cảm nhận được những gì mà mọi người ở đây nhớ tới ông, mọi thứ mà ông ấy để lại đây. Sự hiện diện của ông ấy là một thứ gì đó đã gắn liền với CLB này. Bởi vậy cảm ơn Wenger vì những gì ông đã làm, những di sản của ông có ý nghĩa với mọi người ở CLB này.” – Mikel Arteta chân thành gửi những lời cảm ơn tới vị giáo sư 73 tuổi.

Nhắc đến Arsenal là nhớ đến Arsene Wenger

Arsene Wenger đã tại vị tại CLB Arsenal từ năm 1996 cho tới tận mùa hè 2018 mới kết thúc hành trình của mình. Wenger đã từng bước xây dựng một đế chế của mình từ con số 0, bằng những quyết định chính xác cùng một thứ bóng đá mê hoặc lòng người. Với Arsenal, ông đã giành được 3 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, một trong số đó vào mùa 2003-2004 gắn với kỷ lục bất bại duy nhất tính đến thời điểm này. Ngoài ra, Arsenal thời giáo sư rất có duy với những chiếc Cúp quốc nội khác là FA và Community Shield.

Arsene Wenger từng giành được chiếc cúp vàng duy nhất tại EPL
Arsene Wenger từng giành được chiếc cúp vàng duy nhất tại EPL

Trong quá khứ thì không ít lần Mikel Arteta ngỏ ý muốn vị giáo sư lỗi lạc trở lại để nhìn ngắm thành tựu của mình. Ông từng nói thế này: “Tôi đã tham gia vào quá trình (để mời Wenger trở lại), nhưng nó phụ thuộc vào ông ấy, khoảng thời gian ông ấy cần để có thể đưa ra quyết định.”

“Tôi nghĩ những cầu thủ cũng sẽ rất yêu quý ông ấy, và được truyền cảm hứng khi ông ấy có mặt ở đây. Tôi nghĩ với CLB thì đây sẽ là một cú hích tinh thần rất lớn.”

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]