Argentina vs Hà Lan là trận đấu bạo lực nhất World Cup 2022

Argentina vs Hà Lan là trận đấu bạo lực nhất World Cup 2022

Chiến thắng là đích đến của mọi đội bóng, sức nóng sẽ được đẩy lên cao trào với tầm vóc của một trận đấu loại trực tiếp. Màn so tài giữa Argentina và Hà Lan cũng chính là đại diện cho một cặp đấu như vậy.

Lượt trận Tứ Kết vừa qua giữa 2 đại diện đã diễn ra hấp dẫn, kịch tích nhưng cũng nhuốm mùi bạo lực. Sự tiểu xảo đặc trưng từ những cầu thủ Nam Mỹ, những lời khiêu khích, đã thổi bùng ngọn lửa thù địch trong trận đấu.

Sức nóng xuất hiện ngay từ hồi còi giao bóng

Trận đấu này đã chứng kiến tới 4 tấm thẻ vàng ngay trong giai đoạn 45’ thi đấu đầu tiên. Hà Lan bắt đầu có những pha áp sát và đánh chặn rát hơn kể từ sau khi Argentina có được bàn thắng mở tỷ số. Phút thứ 35 của trận đấu, từ một tình huống chọc khe của Lionel Messi thì Molina đã có một tư thế dứt điểm thoải mái phá vỡ thế bế tắc. Phút thứ 43, Acuna của Argentina có một tình huống tắc bóng dứt khoát, tấm thẻ vàng từ túi trọng tài Antonio Mateu Lahoz rút ra ngay lập tức một cách xứng đáng.

Những cái đầu nóng đã bật công tắc từ rất sớm
Những cái đầu nóng đã bật công tắc từ rất sớm

Sau đó Jurrien Timber đã có những tranh cãi với trọng tài và vị vua áo đen tặng anh cho cầu thủ người Hà Lan một tấm thẻ vàng cảnh cáo. Sau đó chỉ chừng 2 phút thì trung vệ Romero của Argentina tiếp tục bị trọng tài phạt thẻ vàng sau hành vi kéo tay lộ liễu đối với Depay. Trước khi hiệp 1 khép lại, Ake của Hà Lan đã có một tình huống ngã trong vòng cấm địa nhưng trọng tài đã nhanh chóng xua tay. Tranh canh lớn đến độ lan ra cả ban huấn luyện và các cầu thủ dự bị. Weghorst trong sự nóng nảy bên ngoài đường pitch đã phải nhận một tấm thẻ vàng.

Sự khốc liệt tăng dần về cuối trận đấu

Phút thứ 73 của trận đấu, tỷ số đã được nâng lên thành 2-0 cho Argentina từ tình huống đá phạt đền điềm tĩnh của Messi. Đến lúc này thì sự khẩn trương của đội tuyển Hà Lan đã bị đẩy lên cao, trong khi đó thì Argentina thường xuyên có những tiểu xảo gây ức chế cho đối thủ.

Ngay ở phút thứ 75 của trận đấu, tình huống Emi Martinez băng ra bắt bóng đã xảy ra một va chạm với Luuk De Jong phía bên kia. Cả 2 đã lời qua tiếng lại và kéo theo những cầu thủ khác. Những cái đầu nóng đã xuất hiện và Lisandro Martinez cùng Depay là 2 cầu thủ phải nhận án phạt do lỗi phản ứng sau đó.

Sự quyết liệt trong từng pha bóng tăng dần ở những phút cuối.
Sự quyết liệt trong từng pha bóng tăng dần ở những phút cuối.

Bàn thua ở phút thứ 83 của trận đấu càng khiến các cầu thủ Argentina chơi rát hơn trước những tình huống tấn công của đối thủ. Đến Messi cũng có một tình huống tiểu xảo ở phút thứ 88, khi anh ngã ra trước tác động của Berghuis khiến cầu thủ đối phương nhận thẻ vàng. Đỉnh điểm của màn đấu võ của cả 2 bên đến ở phút thứ 89 của trận đấu.

Paredes đã có một tình huống “máy chém” với Ake ở sát khu vực ban huấn luyện Hà Lan. Được đà anh sút thẳng quả bóng vào khu vực này, khiến những cầu thủ dự bị ngồi đó lao vào ăn thua đủ với tiền vệ xứ Tango. Thậm chí ở phút thứ 90+10, Lionel Messi đã nhận một tấm thẻ vàng do lỗi phản ứng với quyết định cho Hà Lan hưởng phạt ở trước vòng cấm địa.

Trọng tài phạt nóng ngay trong loạt luân lưu

Tất nhiên trọng tài Antonio Mateu Lahoz có quyền làm như vậy để trừng phạt những cái đầu nóng mọi thời điểm thi đấu. Nhưng việc rút thẻ phạt trong loạt luân lưu thì thực sự là hiếm thấy trong giới bóng đá. Đã có 2 cầu thủ của Hà Lan phải nhận những án phạt của trọng tài khi mà loạt sút 11 mét vẫn còn đang diễn ra. Dumfries và Lang Noa là những cầu thủ như vậy. Cả 2 đều dính lỗi hành vi khi có những sự đôi co với trọng tài, thậm chí từ ngữ có phần tục tữu.

Những tấm thẻ vàng vô duyên trong loạt sút luân lưu
Những tấm thẻ vàng vô duyên trong loạt sút luân lưu

Riêng với trường hợp của Dumfries, cầu thủ này dính cả 2 tấm thẻ vàng chỉ trong loạt sút này với cùng một lỗi phản ứng. Như vậy cả trận đấu này đã chứng kiến tới 17 tấm thẻ vàng được trọng tài rút ra, trong đó có 1 tấm thẻ đỏ gián tiếp về phía Hà Lan.

Những án phạt của trọng tài công bằng mà nói cũng có đôi những tình huống nặng tay, nhưng nó cho thấy sự quyết liệt quá mức của trận đấu này. Chẳng có gì để nghi ngờ khi cặp đấu giữa Hà Lan và Argentina xứng đáng là trận đấu “bạo lực” nhất trong kỳ World Cup 2022 này, bất chấp mùa giải còn chưa kết thúc.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra tại Qatar trong kỳ World Cup 2022 nhé.

Tắt [X]