Antony tỏ lòng thành tích với Pele

Antony là một người con xứ Samba. Sự ra đi của Vua Bóng Đá Pele khiến những trái tim Brazil rỉ máu, họ mất đi cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của mình. Những lời chia buồn đã được gửi đến từ nhiều danh thủ trong ngày buồn nhất của nền bóng đá Brazil. Antony cũng có cách tri ân của riêng mình trong lượt trận vừa qua trước Wolves tại Premier League.

Antony dành những lời tri ân tới cố huyền thoại

Pele đã qua đời ở tuổi 82, trong bối cảnh vài tháng trước ông đã được chuyển sang phòng điều trị cuối đời. Tuy nhiên Vua Bóng Đá “băng hà” vẫn khiến cho toàn bộ người dân Brazil, trong đó có cả Antony vô cùng thương tiếc. Ngay giai đoạn giao bóng đầu trận đấu, Antony là một cầu thủ ở quanh khu vực vòng tròn giữa sân.

Antony đã dành những lời tri ân cho Vua Bóng Đá trước trận đấu
Antony đã dành những lời tri ân cho Vua Bóng Đá trước trận đấu

Anh đã vén áo của mình lên, để lộ ra dòng chữ “Descansa en Paz Pele” – dịch ra là “Yên nghỉ nhé, Pele”. Tiền đạo Man United đã tỏ lòng thành tích với cố huyền thoại, người đã nâng tầm bóng đá Brazil thống trị thế giới.

Trong phút tưởng niệm ấy, bức ảnh Pele được chiếu lên màn hình lớn của SVĐ Molineux trước tiếng vỗ tay từ hàng vạn những khán giả đến theo dõi.

Những lời tri ân tới từ số 10 hiện tại của Selecao

Sự ra đi của Pele thực sự đã rung chuyển làng túc cầu thế giới. Ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được 3 danh hiệu vô địch thế giới và sở hữu tầm ảnh hưởng vượt qua ngoài phạm vi trái bóng tròn. Neymar, hậu bối xuất sắc nhất của Pele đã để dòng cảm xúc của mình tuôn trào.

Neymar đã chắp bút ra những dòng cảm xúc của mình
Neymar đã chắp bút ra những dòng cảm xúc của mình

“Trước khi có Pele, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc được câu này trong một khoảng thời gian nào đó trước đây.”

“Nhưng cái câu này, tuy đẹp đấy, nhưng chưa đầy đủ. Tôi muốn nói rằng trước khi có Pele thì bóng đá chỉ là một môn thể thao mà thôi.”

“Pele đã thay đổi tất cả. Ông ấy biến bóng đá thành một môn nghệ thuật, thành một loại hình giải trí. Ông ấy đã lên tiếng cho những giai cấp nghèo khó, người da đen và đặc biệt: tạo nên tiếng vang cho Brazil”

“Bóng đá và Brazil được như ngày hôm nay là nhờ ông đấy Nhà Vua! Ông đã ra đi nhưng phép màu thì vẫn còn nơi đây. Pele là vĩnh cửu.”

Ronaldo béo cũng đã có những lời tri ân cảm xúc

Ronaldo de Lima chính là chứng nhân cho giai đoạn thành công cuối cùng của Brazil tính đến thời điểm này. Ông đã cùng với tập thể huyền thoại năm ấy giành được chức vô địch World Cup 2002 và được vinh danh như người ngoài hành tinh. Ronaldo sau sự kiện Pele qua đời đã có những lời tri ấn đến cố huyền thoại Selecao.

Ronaldo de Lima cũng đã có những dòng xúc cảm của mình
Ronaldo de Lima cũng đã có những dòng xúc cảm của mình

“Thật là một đặc quyền khi đuổi theo thành tích của Pele. Tài năng của ông ấy chính là tấm gương cho mọi cầu thủ bước qua. Di sản của ông ấy vượt qua mọi thế hệ. Đó là cách chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực. Hôm nay và mãi mãi, chúng tôi sẽ cổ vũ cho ông. Xin cảm ơn, Pele, an nghỉ nhé.”

Vậy là Antony cũng đã cùng với những người đồng hương khác, trao cho Pele những lời cảm ơn, sự tri ân về cả một sự nghiệp lẫy lừng vô tiền khoáng hậu. Antony không phải một cầu thủ có tiềm năng chinh phục những danh hiệu cá nhân cao quý như những người đàn anh kể trên. Song khi xét đến tinh thần thi đấu, sự cầu tiến từ cựu sao Ajax luôn thể hiện rất tốt trên sân cỏ.

Hãy theo dõi thethaovi để cập nhật những thông tin mới nhất về làng bóng đá thế giới trong 24 giờ vừa qua nhé.

Tắt [X]