3 lý do mới khiến Man United như bắt được vàng với Ten Hag

Huấn luyện viên Erik Ten Hag đã đặt dấu ấn rất lớn lên lối chơi của Manchester United chỉ trong vòng 6 tháng nhậm chức tại câu lạc bộ giàu truyền thống nhất của bóng đá Anh. Đó cũng là điều may mắn với Manchester United khi họ đã bổ nhiệm được một huấn luyện viên xuất sắc sau những năm tháng tìm kiếm mòn mỏi. Hãy cùng thethaovi xem rằng vì sao mà Manchester United lại may mắn khi có được Erik Ten Hag nhé!

Manchester United kể từ sau khi ngoại hạng Anh trở lại khi World Cup 2022 khép lại đã có một màn trình diễn hoàn hảo và 3 trận toàn thắng. Sau 12 tháng tụt dốc, Manchester United đang cho thấy con đường mình đi là đúng đắn dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hà Lan. Và ở trận đấu cuối tuần qua, Erik Ten Hag đã chỉ ra 3 lý do khiến Manchester United đã gặt được vàng khi bổ nhiệm ông vào băng ghế huấn luyện.

Giám sát đội trẻ

Đây chính là cái cách mà Erik Ten Hag đã thành công phát hiện vô số những tài năng của bóng đá thế giới khi ông cầm quân tại Ajax. Đã có những thông tin cho rằng, không chỉ nắm đội U23 Manchester United mà huấn luyện viên Erik Ten Hag còn đang cho thêm mình một nhiệm vụ là giám sát đội U21 của “Quỷ đỏ”.

Erik Ten Hag tạo ra những ảnh hưởng lớn đến đội trẻ
Erik Ten Hag tạo ra những ảnh hưởng lớn đến đội trẻ

Vị chiến lược gia người Hà Lan không trực tiếp cầm sa bàn để chỉ đạo đội trẻ của Manchester United nhưng ông chính là người có thể đưa ra những yêu cầu về đội hình xuất phát và đứng đằng sau hậu trường của những đội bóng này. Ngoài ra, ông cũng tạo điều kiện để những cầu thủ trẻ tài năng này có thể hòa nhập khi được tập trung trên đội 1.

Erik Ten Hag mong muốn cách tiếp cận với công tác đào tạo trẻ ở Ajax nơi ông từng làm việc. Ông giải thích lý do: “Tất nhiên tôi vẫn muốn các huấn luyện viên được tự do làm việc của mình, nhưng tôi mong muốn được đưa ra định hướng cho họ.”

Manchester United có lẽ đang trở lại với bản sắc của mình với huấn luyện viên Erik Ten Hag khi ông đang vô cùng quan tâm đến lò đào tạo trẻ Carrington như cái cách mà huấn luyện viên Alex Ferguson từng làm.

Kỷ luật thép

Dưới thời huấn luyện viên Ferguson, không một cầu thủ nào lớn hơn đội bóng và Erik Ten Hag cũng đang là điều tương tự với Manchester United vào thời điểm này với những án phạt kỷ luật hết sức gắt gao.

Ten Hag mạnh tay với Rashford làm gương cho các cầu thủ còn lại
Ten Hag mạnh tay với Rashford làm gương cho các cầu thủ còn lại

Quyết định để cho Rashford xuất phát trận đấu ở trên băng ghế dự bị trong trận đấu với Wolves được cho là quyết định vô cùng cứng rắn của chiến lược gia người Hà Lan. Quyết định này của huấn luyện viên Erik Ten Hag đang làm người ta gợi nhớ đến thời kỳ huy hoàng của Manchester United dưới thời huấn luyện viên Ferguson.

Hành động này của Erik Ten Hag cho thấy ông không ngại ngần đưa ra các án phạt cho các học trò của mình dù đó là cầu thủ quan trọng và đang có phong độ cao ở đội bóng. Vị huấn luyện viên 52 tuổi này cũng đã mạnh tay trong việc loại bỏ những cầu thủ như Ronaldo và Maguire.

Những quyết định của chiến lược gia người Hà Lan cho thấy ông sẵn sàng ra tay tàn nhẫn với các cầu thủ của mình để duy trì điều mà ông mong muốn đó là kiểm soát phòng thay đồ của đội bóng.

Thúc đẩy những bản hợp đồng mới

Dù không thể bạo chi ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay nhưng huấn luyện viên Erik Ten Hag vẫn đang vô cùng kiên trì để có thể giúp cho Manchester United có thêm những tân binh cho hàng công của đội bóng. Đó chính là điều mà những Manucians đang muốn thấy.

Erik Ten Hag đang mong muốn có thêm tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông
Erik Ten Hag đang mong muốn có thêm tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Phát biểu trên trang chủ của câu lạc bộ: “Chúng tôi cần những cầu thủ giỏi để tái thiết đội bóng. Không chỉ cần số lượng mà thứ chúng ta cần là chất lượng của các nhân tố mới. Ngoài ra bạn cũng cần phải xem rằng cách chơi của họ có hợp với chiến thuật của bạn hay không. Vì vậy chúng tôi vẫn đang tìm kiếm cầu thủ phù hợp với lối chơi của mình.”

Sẽ không bất ngờ nếu như Manchester United vẫn sẽ có thêm tân binh ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm nay và sự thành công cho bản hợp đồng này chính là sự thúc đẩy của huấn luyện viên Erik Ten Hag.

Tắt [X]