3 bí ẩn đẳng sau sự thành công của Newcastle

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Newcastle ở mùa giải năm nay đang cho người hâm mộ cảm giác vô cùng bất ngờ và hoàn toàn có thể là đội bóng cạnh tranh ngôi vị vô địch. Nhưng đằng sau thành công của Newcastle đó là một kho tàng bí mật của huấn luyện viên Eddie Howe Hãy cùng thethaovi phân tích và chiêm ngưỡng những bí mật của huấn luyện viên Eddie Howe nhé!

Sự thành công bất ngờ của Newcastle với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vào thời điểm này đem đến sự bất ngờ cho người hâm mộ. Tuy nhiên, sự thành công của “Chích chòe” là cả một quá trình mà huấn luyện viên Eddie Howe và các học trò của mình cố gắng. Dưới đây là 3 bí ẩn đẳng sau sự thành công của Newcastle ở mùa giải năm nay.

Eddie Howe là người tận tụy với công việc

Phải nói rằng thành công của Newcastle ở mùa giải năm nay đang mang đậm ấn dấu nét của huấn luyện viên Eddie Howe. Ông là người có đức tính vô cùng chăm chỉ mặc dù không có gì quá lạ lùng hay đặc biệt trong phong cách huấn luyện của mình.

Eddie Howe tham công tiếc việc trong khi dẫn dắt Newcastle
Eddie Howe tham công tiếc việc trong khi dẫn dắt Newcastle

Ông hoàn toàn bị công việc quản lý đội bóng cuốn hút với mình. Trong thời gian World Cup 2022 diễn ra tới hơn 1 tháng nhưng huấn luyện viên Eddie Howe chỉ dành cho mình đúng 5 ngày nghỉ.

Một nguồn tin thân cận với huấn luyện viên người Anh tiết lộ: “Đối với Eddie Howe không có công việc nào tốt hơn công việc hiện tại ông ấy đang làm. Ông ấy đặc biệ yêu thích trở thành huấn luyện viên của Newcastle nhưng điều đó kém theo sự hy sinh âm thầm của huấn luyện viên này. Eddie Howe không dành thời gian nhiều cho gia đình, ông ấy dường như vùi đầu vào công việc mỗi khi thức dậy. Không có thời gian chết trong thời gian biểu của vị huấn luyện viên này.”

Với những phát biểu như trên có thể thấy huấn luyện viên Eddie Howe đang tâm huyết như thế nào cho việc biến Newcastle thành một thế lực mới của bóng đá Anh. Có lẽ các cổ động viên “Chích chòe” đang tận hưởng cũng như trải qua quãng thời gian tuyệt vời nhất của mình ở mùa giải năm nay.

Nghệ thuật trong giao tiếp

Có lẽ không có quá nhiều huấn luyện viên trên thế giới có được kỹ năng này giống như Eddie Howe. Huấn luyện viên người Anh là người vô cùng gần gũi cũng như ấm áp với các học trò của mình và gần như ông luôn được lòng mọi cầu thủ để họ có thể ra sân và cống hiến vì ông cũng như đội bóng.

Eddie Howe có mối quan hệ thân thiết với những cầu thủ của Newcastle
Eddie Howe có mối quan hệ thân thiết với những cầu thủ của Newcastle

Eddie Howe sẵn sàng bỏ thời gian của mình ra để có thể hiểu được nỗi lòng của các học trò từ trong đến ngoài sân cỏ. Ông thích biết mọi thứ mà các cầu thủ của mình đang gặp phải, từ việc gia đình cho đến những chuyện thời thơ ấu của họ. Từ đó giúp cho Eddie Howe có những lời khuyên hữu ích cho các học trò của mình.

Khi một cầu thủ mới gia nhập Newcastle, Howe không chỉ giới thiệu qua loa họ với các cầu thủ trong đội. Ông mong muốn lời giới thiệu về bản thân của mình những thăng trầm trong sự nghiệp, gia đình và hành trình họ đã trải qua để có thể gia nhập câu lạc bộ mới. Tất cả những thứ đó đã giúp tạo ra một Newcastle tạo ra một môi trường hòa đồng và thân thiện với các cầu thủ mới.

Những bức ảnh giữa tất cả thành viên phục vụ cho Newcastle sau mỗi trận thắng cho thấy sự rõ nét ở tinh thần này. Eddie Howe đang nuôi dưỡng những mối quan hệ như vậy. Ông muốn mọi người cảm thấy đây địch thực là một gia đình và họ sẽ đoàn kết chiến đấu cùng nhau.

Mối quan hệ với ban lãnh đạo câu lạc bộ

Mối quan hệ giữa huấn luyện viên Eddie Howe với giới chủ đang là vô cùng tốt đẹp và vì lẽ đó huấn luyện viên người Anh đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ ban lãnh đạo đội bóng.

Eddie Howe có mối quan hệ mật thiết với giới chủ
Eddie Howe có mối quan hệ mật thiết với giới chủ

Họ phần lớn tự tin giao toàn quyền quyết định đội bóng cho Eddie Howe. Họ chỉ hỏi ông làm thế nào để có thể hỗ trợ và giúp đỡ tốt nhất cho vị huấn luyện viên này. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng điều đó thường không xảy ra ở những câu lạc bộ thể thao lớn hiện nay.

Điều đó có thể cho thấy lời nói của Eddie Howe là vô cùng có giá trị và những ý kiến của ông luôn có giá trị. Sự yên bình trong nội bộ ban lãnh đạo của đội bóng chính là một trong những yếu tố giúp cho “Chích chòe” thành công ở mùa giải năm nay.

Tắt [X]